hey các bạn đã đến với Vovinam như thế nào??????????????????????


Nhật ký CLB 2vn - trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Mem mới thanh gia nên vào phần thủ thỉ thì thầm để xem cho rõ nội quy và cách sử dụng diễn đàn nha.
Forum 4ALL
  • Forum 4ALL
tvdk07 (1286)
zkoolz_2vn (855)
Ecmin (339)
Royal Guard (300)
yoo.yoo_@ (159)
hdug (158)
LNTT_4301 (156)
thonghoang (118)
xin1lan... (48)
Sky (44)
Ecmin nhắn vớiALLmem 2vn
gửi vào lúc 5/4/2015, 02:15 ...
:Tuần mới vui vẻ nha sư huynh, sư tỷ, sư bạn, sư đệ, sư mụi,...
Ecmin nhắn vớiGửi OD... (Chuẩn bị cho ngày bd của od)
gửi vào lúc 20/6/2013, 21:01 ...
:Od kính mến, đố Od biết, hôm nay là ngày gì?

Tự biên tự diễn luôn: hôm nay chính là ngày mai của một tháng sau của n năm về trước, có một con ốc được sinh ra đời dong y

Lời Chúc cho ngày hôm đó: hy vọng Od có thể dùng 23 giờ bình-thường của ngày hôm đó đổi thành 1 giờ hp tràn đầy.


Quà tặng: Nụ cười …
Ecmin nhắn vớiCùng ca bài ca giải phóng...
gửi vào lúc 13/7/2013, 23:23 ...
:from: ecminBận rộn với mớ đồ án, bài báo cáo tốt nghiệp, cuối cũng cũng được gán cái mác "(có lẽ) đã ra trường" đồng thời đc khuyến mãi thêm các mác "thất nghiệp"

Gửi tặng vài lời với những người "cùng mác" với tớ:

Bạn ơi, nếu cảm thấy thỏa mãn thì cười lên đi. Còn thấy lo sợ thì cũng …
Ecmin nhắn với CLB 2vn
gửi vào lúc 25/10/2012, 19:50 ...
:Chúc Mừng Sinh Nhật 2vn (2/11/xxxx)
hdug nhắn vớiđiều giá trị của sống
gửi vào lúc 8/11/2012, 12:42 ...
:Điều Giá Trị của sống...

♥️ 3 điều trong cuộc đời đi qua không lấy lại được.
-Thời gjan
-Lời nói
-Cơ hội.
♥️ 3 điều trong cuộc đời ko được đánh mất.
-Sự thanh thản.
-Hi vọng.
-Sự trung thực.
♥️ 3 điều có gjá tri nhất trong cuộc đời.
-Tình yêu
-Lòng tự tin
-Bạn bè.
♥️ 3 thứ trong cuộc đời không bao …
Ecmin nhắn vớimem 2vndiary
gửi vào lúc 20/4/2012, 10:44 ...
:vi dien dan dang trong tinh trang chinh sua nen cac ban thong cam cho BQT nhe, co gang kien nhan 1 chut
Ecmin nhắn với mem 2vndiary
gửi vào lúc 29/3/2012, 16:28 ...
:Tặng các bạn một nụ cười nhân ngày hôm nay Neutral

Share | 
 

 hey các bạn đã đến với Vovinam như thế nào??????????????????????

Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2  Next
Tác giảThông điệp
tvdk07
Đâm Thuê Chém Gió Mướn
avatar

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

15122011
Bài gửihey các bạn đã đến với Vovinam như thế nào??????????????????????

hazzzzzzzzzzzzz biết nói làm sao bây giờ nhỉ, hình như thời gian bắt đầu khoảng giữa tháng 10-2009 thì phải
mình nhớ rõ hôm đó là một ngày hơi bị đẹp trời, tự nhiên làm siêng, xuống đọc bảng thông báo của khoa, nhìn đi nhìn lại, nhìn tới nhìn lui, nhìn lên nhìn xuống cũng chỉ thấy đc có 2 tờ thông báo mới hazzzzzzzzzzzz nản.
lúc đầu thì định không đọc, nhưng lại nhìn thấy thấp thoảng 1 trong 2 tờ có dòng chữ in hơi bị đậm và rõ nữa chứ nguyên văn dòng chữ đó như sau "taekwondo". chính nhờ cái dòng chữ đó đã khóa chân mình ở lại với cái bảng thông báo chán òm đó một lúc, tự nhủ " đọc thử xem có gì mà lôi cả taekwondo vào đây nữa vậy " vậy là gián cặp mắt vào cái tờ giấy : Razz .
nguyên văn của tờ giấy đó viết gì thì mình cũng chẳng nhớ rõ, nhưng đại loại là thông báo việc trường sắp mở một Club taekwondo dành cho học sinh sinh viên trường vào các tối thứ 3, 5, 7 hoạt động từ 6h đến 8h mà có một điều thật sự hấp dẫn đối với mình hồi đó là......... (vì sinh viên nghèo mà ). quyết định ngay tại chỗ " sẽ đi học " .
đọc xong cũng liếc nhìn qua tờ thông báo kia một xíu, lại cũng thấy một hàng chữ dài thòng lòng in đậm " Vovinam - Việt Võ Đạo " nhìn qua cái tên thì thấy đc đây cũng là một võ phái rồi mà võ thì đọc thử cho biết, có mất mát gì đâu dong y vậy là lại đứng lại 1 lúc nữa dui mat
đại loại nội dung cũng gần giống cái tờ giấy kia thôi nhưng khác cái là hoạt độc từ 6h đến 8h chiều các ngày thứ 2, t4, t6 bo tay . trong đầu mình lúc đó chỉ có một chút ý nghĩ " vovinam - việt võ đạo là môn võ quái gì nhỉ " hazzzzzzz thôi mặc kệ đã quyết định theo taekwondo rồi thì bận tâm làm gì đến cái tên dài ngoằng đó chứ, nhìn thấy là không mến rồi Neutral . (bỏ cái bảng đó chạy xuông sân bóng chuyền gặp 2 thằng bạn thân " kể nội dung sự tình , những gì nãy giờ mình đọc dc cho bọn nó nghe và dụ dỗ tụi nó học chơi cho có bạn" tại mới vô tập thể mới nên tranh thủ kiếm đồng minh cho chắc kèo, khỏi lo bị bắt nạt đó mà )
chờ hoài, hình như chờ tới 2 tuần sau lận, không thấy taekwondo có động tĩnh gì, mà ngày hoạt động cũng sắp tới ( dự kiến vào đầu tháng 11), lại thấy con giun dài ngoằng vovinam - việt võ đạo đến từng lớp phát dơn đăng ký, cũng tò mò, thôi thì trong thời gian chờ đợi mình qua bên này nghịch ngội cũng chẳng chết tây thằng nào, Club hoạt động free mà .
lấy đơn làm xong đưa cho bí thư nộp tại văn phong đoàn và đc thông báo chính thức đi tập vào thứ hai ngày 2-11-2009 hazzzzzzzzzz vô ngay ngày mình định bỏ học về quê chơi , thôi kê, vovinam - việt võ đạo mình cũng có chủ theo đâu mà, kê thây nó, nghỉ bữa đầu cũng chẳng chết ma thằng nào. ( quyết định " nghỉ bữa đầu" kệ mặc xác nó )
từ thứ tư ngày 4 tháng 11 năm 2009 mình bắt đầu đi học buổi đầu tiên, nhìn mấy tên đứng lớp là thấy không mến rồi, đầu tiên đập vào mắt là cái con " đực rựa " Hằng khó ưa. ( sorry mày nha Hằng, tại hồi đó tao nghĩ vậy đó chắc tại tao với mày giống nhau, mà giống nhau quá, người ta gọi là đụng hàng đó mà, mà đã đụng hàng thì không ưa là phải rồi Wink Question ), rồi 2 tên cục mịch ( thầy Văn + Tuấn mập) nhìn là không mến nổi + thắc mắc, "với thân hình này vô sân đánh đối kháng mà năn à", rồi tới một tên oắt con ( nói vậy cũng biết là ai rồi chứ gì ) hazzzzzzzzz ngờ đâu tên oắt con này lại đeo cái đai lòng thòng cao nhất lớp, mà thôi cũng có thể, nhiều khi do choắt choắt mà nhanh nhẹn thì qua tốt còn gì.
hazzzzzzzzz cảm nhận đầu tiên về mấy tên đứng lớp bữa đó là hơi bị thất vọng (bữa đó lại không thấy a Phong, hay là a Phong cũng đang chờ bên taekwondo chứ ko định theo vovinam bên này nhỉ, nếu bữa đó mà có a Phong thì sao nhỉ, chắc cảm giác đã khác rồi, mình hồi đó có biết ai với ai đâu, lại thêm buổi ra mắt Club mình cũng chẳng them di luôn, nên vậy đó Razz ) .
hazzzzzzzzzz chờ hoài chờ hoài chẳng thấy bên taekwondo có động tĩnh gì, mà lại thấy bên vovinam này kêu đóng tiền mua đồ, định nghỉ cho rồi, chứ theo lại mất tiền mua bộ đồ nữa rồi biết có theo bên này hay không.
hazzzzzzz chờ vài bữa thấy nóng cả người, thôi quyết định mua bộ đồ học cho có, rồi mai mốt tính sau. ai dè đâu lại máu me với cái trò đòn chân, thấy ông thân Thông già kẹp đòn chân 21, tự nhủ " hehe tao thấy rồi nha, từ từ học theo ".
sau đó thì học chương trình thi thăng cấp, rồi thì thi lên lam đai, cả 3 tháng rồi mà chẳng thấy taekwondo có động tĩnh gì hết, hazzzzzzzzzzz nản quá, lại thấy vovinam tập máu, vì đang tập cho giải sinh viên học sinh chuyên nghiệp vào tháng 5 năm 2010 mà, lại vô tình đc ông thần Thông già nhón đầu cho tập đòn chân " hehe vô mánh " vậy là theo vovinam - việt võ đạo (cái tên dài ngoằng như con giun ) cho tới giờ.

đó là nguyên vẹn hoàn cảnh và sự chuổn bị khi làm quen với vovinam của mình, còn các bạn thì sao nhỉ ????????????? cùng chia sẻ trên đây nha.


Được sửa bởi tvdk07 ngày 15/12/2011, 15:10; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

hey các bạn đã đến với Vovinam như thế nào?????????????????????? :: Comments

hi bác khánh và các u trong diễn đàn ! Question
- Bác Khánh nhanh tay nhanh chân nhi?chưa ai đánh đã khai tùm lum từa lưa hết.Mà đã nói thì phải nói hết chứ,Đằng nào mà chẳng bị chém khi " nỡ nời " hihihi
- Bác Khánh lỡ nói xấu ùi thì mình cũng khai lun.Thực ra thì mình tới CLB cũng bởi vì sự dụ dỗ của 2 người bạn thân.Đứa thì Ú Ù U.........Đứa còn lại thì ...( từ khi sinh con ra...ầu ơ....tính tình thì kì lạ ......dí dầu.........đàn ông chẳng ra đàn bà....) hiểu rùi chứ j.mà 2 u này cũng là đai cao nhất từ khi vào lớp võ đó.Nếu tính đúng lun thì mình bây giờ cũng bằng cấp với 2 u của mình ấy chứ.Vì lúc 2 u này rủ hc võ ở bên thầy Đồng thì mình lại nói .."học làm j.ở nhà ngủ ko phải sướng hơn ko "rùi thời gian thấm thoát thôi đưa.Ngày ngày khi mà mấy hôm học buổi chiều ấy.2 u này cũng tranh thủ gần hết tiết cuối là xin thầy cô đi thay đồ.Rùi thầy cô thấy nên hỏi rằng."tụi em học võ ak ?""2 u ...dạ ... ngọt sớt.Khi thấy cái cảnh 2 u vừa dạ vừa tỏ vẻ hài lòng nở lỗ mũi thì mình gét vô cùng.Lúc đó chỉ ước j 2 u đi ra ngoài bị người ta đập 1 trận cho chừi cái thói ngông ngông....hehehe.Lúc đó vui phải biết.Nhưng cuộc sống ko như những j mình mong đợi.Đợi để thấy cái cảnh ấy mà giờ ra trường ùi mà vẫn ko thấy j.Thật là chán.Rùi đâu khoảng 3 tháng sau,mình mới nghe 2 u nói đk thầy văn mời vào để thành lập CLB.Lúc đó 1 lần nữa lại bị rủ rê.( trai nhà lành mà cứ rủ riết ) .Bực mình mới nhìn vào thẳng mặt 2 u mà hét 1 tiếng thật lớn. Mấy giờ hoccccccccccccccc......thế là vào học.Gét cái giờ khởi động lắm cơ.Mỗi lần mà tới bài " đầu chân cách 20cm thì ..."2 u nó cứ tranh nhau mà đừng trên bụng mình mà nhún nhún nhún.....2 u nói gồng lại cho cứng.hic mới tập mà đứng nhún nhún thế mún .....xịt ... lun.mà khi đó mình thấp cổ bé họng mà.Kêu trời ko thấu. cũng đành chịu...rồi tới những buổi tập.ko bik mình cãi lộn với 2 u ấy ko bik nhiêu lần.lần nào cũng căng.Thiếu điều mún chạy vào ĐẤM vào mặt u hang mấy cái cho bỏ tức.Nhưng nghĩ lại u đó dù j cũng là girl.Thế là cũng " lếch " lên dk 3 gạch như hiện tại, mà ko biết đã trải wa biết bao nhiêu tuổi nhục.Nhưng sau 2 năm cũng thấy 2 u ấy cũng hoàn thiện bản thân chút.Cái j bây giờ cũng hơn trước rất nhiều.VD: Ngông hơn trước.Nói nhiều hơn trước.Sốc hơn trước.Keo hơn trước......nói chung cái j cũng hơn.Va hoàn thiện. hehehehehe.Còn các u trong Clb thì sao nhỉ?
chậc... nói về việc mình tham gia vào CLB thì đó là một câu chuyện dài hơn phim bộ...

Vào một buổi chiều nọ có một người cân dạo đi ngang qua nhà mình, đã lâu rồi không cân chẳng biết mình đã mập lên bao nhiêu kg rồi nhỉ ? thế là nhảy tót lên cân, đúng là cái máy chết toi, mình đâu có điếc đâu mà nó thông báo um sùm: "quý khách nặng 102kg...", mọi người xung quanh phá lên cười, ngượng chết đi được... hic hic...

Thế là mình quyết định tập một môn thể thao nào đó để giảm cân:

- Đầu tiên mình định đăng ký học teakwondo, vì có thằng bạn học ở đó, đi 2 thằng vui hơn... nhưng khổ cái teakwondo lại học vào thứ 3, 5 ,7... kẹt giờ đi học thêm mất tiêu rồi, thế là ra khỏi phòng ghi danh tìm môn khác...

- Sau đó mình đến 1 phòng tập thể hình ở gần KTX ĐH xây dựng để đăng ký học thể hình, chả biết đó là phòng tập "thể hình" hay "cực hình" nữa... mùi hôi nách với hôi chân làm mình thở không nổi... thế là tập được 1 tháng rồi nghỉ cho... khỏe cái lỗ mũi .

- Sáng thứ 2 chào cờ, thấy 1 cái poster to tướng: "vovinam - việt võ đạo", lúc đầu cũng định học nhưng rồi suy nghĩ lại: "vovinam là môn võ có đòn kẹp cổ nổi tiếng mà mình hay xem trên tivi đúng không nhỉ ? cũng thích thật nhưng mà... với cái trọng lượng của mình liệu có nhảy lên tới cổ người ta được không mà học ? thôi vậy..."

- Buổi chiều lại đến TTTDTT để tìm một môn thể thao giúp mình... giảm cân, được mọi người gợi ý và tư vấn mình đã chọn môn Judo - nhu đạo, và quả thật mình rất thích môn này, nhưng khi vào học lại bắt đầu gặp đủ thứ rắc rối: tên đòn toàn bằng tiếng Nhật (đọc còn ko xong nói chi nhớ). Bộ đồ tập vừa dày vừa nặng như cái áo giáp; giặt đã mệt, đem phơi còn mệt hơn, còn ủi thì phải ủi cả tiếng đồng hồ mới ủi phẳng... cái ống quần. Thế là lại từ biệt môn Judo...

- Sáng thứ 2 tiếp theo, đập vào mắt mình vẫn là dòng chữ "Vovinam - Việt Võ đạo", mình bắt đầu cảm thấy tò mò với môn võ này, đang phân vân không biết đăng ký ở đâu thì thằng bạn lớp 11 cho mình một tờ giấy đăng ký ( hên thật ), mà ghi xong thì chả biết nộp ở đâu ? rồi đăng ký đồ ở đâu ? cũng đang loay hoay thì gặp ngay thằng Tuấn => thế là mọi rắc rối được giải quyết, he he...

- Đi 1 mình cũng buồn, thế là mình rủ thêm mấy đứa trong lớp đi học cho vui... và quả thật là... CLB vui hơn mình tưởng...

Tham gia vào CLB điều mình làm ngạc nhiên nhất là thằng Tuấn, mình thật sự không thể nhận ra được nó nữa, ngày xưa tính nó rụt rè và rất ít nói, vậy mà nay lại đứng lớp một cách rất chững chạc đến không ngờ... "Ngưỡng mộ quá, ước gì mình được như anh ấy"

Ấn tượng với mình nhất là anh Thông, cách nói chuyện và cư xử của anh khiến mình cảm thấy rất thoải mái, nói chuyện với anh giống như là nói chuyện với người thân, một người anh vậy... gần như không có khoảng cách giữa HLV và học viên ...

Điều khiến mình mệt mỏi nhất là "sư tỷ Hằng"... còn tại sao thì... "khỏi nói ai cũng biết" mà hén ?

Quả thật không thể tin nổi là mình đã "lết" lên được lam đai III, nhớ lần đấu đối kháng không giáp với thằng Phong cao hãi thật, nó cho mình 1 đấm trẹo quai hàm, để thẹo bên chân phải mình nữa... hic hic... sợ đấu đối kháng luôn từ đó...

Thời gian dần trôi qua... biết bao kỷ niệm vui buồn khi mình tham gia CLB, cứ mỗi lần mở khóa mới thì số lượng võ sinh lại tăng... được một thời gian thì lại vắng teo... không hiểu lý do là gì nữa... nhưng cũng chẳng muốn quan tâm, vì mục tiêu của mình khi tham gia CLB là để giảm cân cơ mà ? và biết bao nhiêu cố gắng đã có kết quả, từ 102 kg xuống còn 86kg, giờ cố gắng sao cho còn 70kg là được... hi hi...

Đối với mình thì CLB như một đại gia đình vậy, mình đã gắn bó với nó suốt hơn 2 năm trời, mình yêu CLB 2VN, yêu tất cả mọi người... Chính vì mình yêu mến tập thể này nên mình không muốn phải nhìn thấy bất kỳ ai rời bỏ CLB, buồn lắm...

Mình muốn được nhìn thấy mọi người cùng vui vẻ với nhau như những ngày đầu CLB thành lập, muốn được cảm nhận lại cái bầu không khí vui vẻ hòa đồng của những ngày đầu tiên ấy, điều đó có quá khó khăn không nhỉ ?

Haiz... chờ bao giờ cho đến... ngày xưa
Royal Guard đã viết:
và biết bao nhiêu cố gắng đã có kết quả, từ 102 kg xuống còn 86kg, giờ cố gắng sao cho còn 70kg là được... hi hi...

con số đáng chú ý đây
Giờ là đến 1 người từng là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhữnng ai tốt số được chỉ dạy , 1 người được 3 bạn trước dùng những cách diễn tả thiệt không biết là con gì , tèn ten ten người mà khỏi nói ai cũng biết, thôi dài dỏng quá bắt đầu vào chủ đề chính.

1 ngày đẹp trời vào tháng 3-2009, đang ngồi trong cái phòng học nóng nực B11.. không nhớ, bổng nghe bạn mập nhà ta nói:" ê ku! Anh Trường với anh Thi rủ đi học võ kìa, đi cho vui mày". Đang nóng nực + bực mình với cái môn học không nuốt nổi + với tính ham chơi ==> Thế là quyết định đi học võ.

Hay cho bạn mập nhà mình là còn dụ dỗ được bạn Bông trong lớp đi nữa, nhưng rũ mãi mà thằng ham chơi Phú de không đi mới bực chứ . Ngay ngày hôm sau thì phái đoàn gồm 5 người từ từ tiến vào Nhà Văn Hóa Thủ Đức đăng kí, từ bãi xe vào lớp học khoảng 20m thôi mà 5 đứa cãi nha um sùm xém nhau (chưa học mà đã tỏ ra là có nghề rồi ) chỉ vì cái chuyện là học võ nào. Đứa thì :"học teakwondo đi mày ơi tao thích đá", đứa thì :" hôm bữa rủ mày học cái gì mà đòi teakwondo, người Việt phải học võ Việt chứ mày". Nghe đụng tới dân tộc là bỏ hết các võ khác liền thế là vô đăng kí Vovinam. ( Em yêu Việt Nam )

Mình còn nhớ ngày đầu tiên vô học là ngày 17-3-2009. Nghĩ lại thì thấy mình vinh hạnh quá được chị Nhung Hoàng đai III chỉ cho cách thắt đai, được anh Thông "già" chỉ cho khởi động và được anh Kiều và anh Thuận chỉ dạy cho từng động tác cơ bản đầu tiên cũng như những bài bản sau này (toàn cao thủ không đấy nhá ). Ấn tượng ngày đầu học là khá mạnh mẽ với mình, nhìn thấy thầy Đồng và dàn kì cựu là thấy thích rồi, khi nghe về các profile của họ thì chỉ có nước phục sát đất thôi.

Chuỗi ngày cực khổ bắt đầu, những người mới vào thì cũng phải tập theo chế độ của những người cũ , những động tác như bật tôm hay bay nhảy, té lộn hình như đơn giản với mình hơn bạn mập, chắc tại mình từng tham gia môn bóng đá mà, những động tác tập cho cơ thể cứng khỏe hơn để có thể đỡ đòn của đối phương thì khỏi nói, ngày mai đi học trên lầu thì chỉ có nước lết lên thôi, lên đến lớp thì nhờ bạn chép bài chứ tay thì bầm tím run run không làm gì được . Từ đó thì thể lực của mình bắt đầu tăng vèo vèo, cân nặng của bạn mập cũng xuống vèo vèo luôn Neutral , mà cái đáng buồn là từ 5 người bạn đăng kí học thì số lượng cũng giảm xuống còn 2 người thôi.

Khi học trong trường thì những thì cuối 2 đứa mình thường thay đồ trước rồi mới qua nhà văn hóa tập, thì tình cờ thầy Văn ( từng theo tập lớp Vovinam của thầy Đồng ) thấy và tiết lộ cái ý định nung nấu bao lâu mà chưa có điều kiện thực hiện của thầy là mở CLB võ Vovinam tại trường, thế là chúng mình hưởng ứng ngay Rolling Eyes và còn rủ thêm mấy anh học chung trường đang tập bên nhà văn hóa nữa.

Ngày ra mắt CLB thì thành phần tham gia là những người tập Vovinam bên nhà văn hóa và cũng đang theo học tại trường mình gồm :" thầy Văn, anh Phong ( huyền đai III đẳng teakwondo, huyền đai Vovinam, giờ là hoàng đai I rồi, 1 người mà tớ rất nể nhá ), anh Hoàng, Tuấn mập và tớ ( 3 chúng mình thì quá quen rồi há, lúc đó mới lam đai I thôi ). Tuy ngày ra mắt không suông sẻ lắm nhưng cũng quảng bá được về võ Vovinam và gây ấn tượng với các bạn xem rồi, từ đó thì đợi ngày CLB chính thức thành lập thôi vui .

Ngày 2-11-2009, ngày đầu tiên thành lập thì khỏi phải bàn, số bạn đăng kí đứng đầy cả gầm ht H, phải vất vả lắm mới cho xếp hàng khời động được, tuy mệt nhưng ai cũng thấy vui vì những ngày vất vả chuẩn bị cho ngày thành lập đã được đền bù xứng đáng ( cũng xin nhắc đến sự đóng góp không nhỏ của sư huynh chúng mình anh Thuận ) .


Từ đó đến nay thì sau bao nhiêu thời gian luyện tập khó khăn, bao nhiêu kì thi thăng cấp căng thẳng thì cái đai hoàng đai I làm mình thấy rất tự hào cuoi . Cũng sau 2 năm đứng lớp , vượt qua bao nhiêu sóng gió mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống hơn, nhiều bạn mới hơn ( nhiều khi đi ngang cười với mình mà không nhớ được là ai ). Không biết sau này CLB mình sẽ ra sao nhưng với cương vị là thành viên của CLB thì mình mong muốn tập thể mình ngày càng đi lên, ngày càng đoàn kết, đông thành viên hơn và vững mạnh hơn win .Được sửa bởi zkoolz_2vn ngày 24/12/2011, 17:30; sửa lần 2.
'' vượt qua bao nhiêu sóng gió mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống hơn, nhiều bạn mới hơn ( nhiều khi đi ngang cười với mình mà không nhớ được là ai ).''

Nghe lạ tai wa ta ?
xin1lan... đã viết:
'' vượt qua bao nhiêu sóng gió mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống hơn, nhiều bạn mới hơn ( nhiều khi đi ngang cười với mình mà không nhớ được là ai ).''

Nghe lạ tai wa ta ?


Sao lạ chú? Không lẽ người ta chào mình lại hỏi :"ai vậy?" cho chúng chém àh
Hồi đó em ngốc lắm, hay bị cho ra rìa, đi đâu cũng chỉ đi 1 mình thôi, cho dù có đi chung với ai thì cũng chỉ được 2,3 bữa là lại đi 1 mình.
Em có 1 anh trai. Lúc còn nhỏ, anh hay thường rủ em đi chơi cùng, vì ở nhà chỉ có 2 anh em. Những lúc bố mẹ đi vắng cũng chỉ có anh ở nhà trông em thôi. Anh ấy được lòng mọi người lắm.

Lớn lên 1 chút, bố mẹ chuyển nhà, anh ấy lập tức quen được với những người bạn mới, sau này anh ấy đi chơi với họ và không rủ em đi cùng nữa, dù sao thì em cũng là con gái. Còn những người bạn nữ trong xó, họ khó gần hơn mấy anh nhiều. Cứ 2,3 ngày là em và họ lại có chuyện cãi nhau. Dần dần em không chơi với họ nữa.

ở trên lớp, em thường ngồi một mình vẽ này nọ hoặc là viết lung tung gì đó. Có một số bạn cũng rủ em chơi chung, nhưng họ thường xuyên “quên mất” em. Nếu có xảy ra tranh chấp gì họ cũng đứng về phía bên kia. Không ai ủng hộ em hết.

ở trường có một cái xích đu, nếu như chỉ đi 1 mình thì sẽ không được ngồi ở đó, vì xích đu có thể ngồi nhiều người, mà họ thì chỉ muốn ngồi chung với bạn mình, em chỉ có thể chơi xích đu lúc tan học, cũng là lúc mẹ đến trường đón thôi.

lớn hơn một chút nữa, bố mẹ lại chuyển nhà. Lần ấy em làm quen với một bạn, bọn em chơi rất thân với nhau, em cứ tưởng bọn em chơi với nhau hoài, nhưng lên lớp, bọn em bị chia học khác lớp, bạn ấy nói với em: “học khác lớp rồi, không muốn chơi chung nữa”.

Đó là khoảng thời gian em học xa nhà. Buổi trưa ở lại trường, nhìn mọi người rủ nhau đi ăn cơm, em ước rằng sẽ có 1 ai đó rủ em đi ăn cùng… 1 mình bước vào quán cơm, em chẳng biết ngồi đâu cả, nhìn đâu cũng thấy 1 nhóm người đang ăn uống, nói chuyện sôi nổi, mình vào đó ngồi thấy kì cục quá, nhưng em không thích mua cơm hộp về trường ăn. ở trường chẳng có bàn ghế đoàng hoàng mà ăn cơm đâu, nếu mà mua cơm hộp về thì sẽ phải ngồi ở xó mà ăn. Thế nên em vẫn bước vào, vẫn tìm 1 chỗ riêng cho mình, vẫn gọi món và ăn. Thời gian trôi, nó thành 1 tiền lệ.

Lên cấp 3, em đăng kí thi vào một trường học ở gần nhà, em có thể đi bộ về nhà sau khi tan học. ở đây em quen nhiều người bạn mới, nhưng em không chơi thân với ai cả. trong khi cuối tuần, hay những ngày được nghỉ học, mọi người rủ nhau đi chơi, tặng thiệp cho nhua dịp noel, chúc nhau ngày tết, tặng quà cho nhau ngày sinh nhật,… thì em làm những gì mình thích, em tặng cho bản thân mình niềm vui.

Lên cao đẳng rồi, em vẫn ngốc như vậy, vẫn ăn cơm một mình, vẫn chơi một mình, vẫn chỉ có một mình,… em làm những gì mình thích.

Em thích học võ nên em đăng kí. Vậy thôi!
Sky đã viết:
Em thích học võ nên em đăng kí. Vậy thôi!

lý do đơn giản, nhưng theo đuổi lý do đơn giản này là cả một quá trình phức tạp, vui có, buồn có, thậm chí là chấn thương đổ máu cũng có luôn. Hazzzzzzzzzzzzzzzz.

nè Sky, cái quá khứ đó giống một người... nhưng mà a tin chắc với CLB mình thì e ko còn một mình nữa dâu. Rolling Eyes
Nghe Sky tóm tắt cái quá khứ mà thấy giống 1 câu chuyện đã xem quá. Mong là khoảng thời gian sau này của Sky khi đã vào lớp võ sẽ khác với quá khứ nhá
hazzzzzzzzza lâu lâu lật top này lên cho những ai lười vô xem box vô đây viết tiếp về con đường đi đến VVN của mình. bà con mình vô cùng chia sẻ nha!
tiếp tục sút cái top lên cho ai chưa viết, vào đây viết về con đường đến với VoViNam của mình nè Wink
Chắc mấy khóa sau vào lớp vì điểm rèn luyện nên hơi khó chia sẻ đó mà
đừng vơ đũa cả nắm như vậy chứ kool, tớ tin sẽ còn người đến với võ thuật vì đam mê
như Sky đã nói: đến vì thích, ở lại vì yêu, kéo dài cho đến tương lai vì những gì mình quý mến.


Được sửa bởi Ecmin ngày 25/4/2012, 10:31; sửa lần 1.
He..chào mọi người em xin tóm lược tiểu sử đến với vovinam của mình
từ nhỏ em xem rất nhiều phim võ thuật nên em rất thích học võ. một lần ở chỗ em có mở một lớp dạy võ takwondo, thế rồi em xin mẹ đi học. Vào ngày đi dk thì thầy lại không tới, em ghét w, k dk học nữa...thế rồi năm tháng trôi qua...em vô học trường này...Khi đi sinh hoạt công dân đầu năm cũng là lúc em nhìn thấy các anh chị biểu diễn trên sân khấu, em thích lắm, càng thích hơn khi nghe a tâm nói dk học miễn phí...nhưng kòn hơi phân vân. VOVINAM_môn võ này em đã nhìn thấy nhiều trên tv rồi nhưng chưa biết gì nhiều về nó, chỉ biết nó có đòn kẹp cổ thoy, thấy kũng ớn ớn, không thích cho lắm...khoảng vài tuần sau, con bạn cùng phòng đk học thế là em cũng bắt chước nối gót theo sau..he..thế là bắt đầu chuỗi ngày gian khổ...buổi đầu tiên đi học được anh tuấn dìu dắt cho đứng 5 lối tấn mỏi cả chân. mới đầu vô lớp võ chả có ai làm em ấn tượng sâu sắc cả, thấy cũng bình bình. khi bắt đầu học các lối cơ bản, thấy kũng hay hay nhưng mà cũng hơi chán. nói thật lúc đầu em đi học võ chỉ để tự vệ cho bản thân thoy, nhưng dần dần em càng thích học, học càng sâu em mới biết học võ kòn daỵ mình nhiều điều hơn nữa......
hdug: con đường còn dài lắm e, cứ từ từ mà gặm nhấm
hj e dag cố gặm đây, chắc mòn răng hix w
máu có thể đổ, thịt có thể cắt, răng có thể mòn nhưng độ lì mỗi ngày phải một tăng cao nghe!
hj mat hjx may thu do chac e cung xuog mo oy Sad
yên tâm đi, khi nao e giỏi ngang với tôn ngộ không thì lúc đó diêm vương cung chao thua e thôi à Neutral ông ko dám kêu e xuống đó đâu Wink
tvdk07 đã viết:
yên tâm đi, khi nao e giỏi ngang với tôn ngộ không thì lúc đó diêm vương cung chao thua e thôi à Neutral ông ko dám kêu e xuống đó đâu Wink


Chú cứ khuyến khích các em nó học theo cái kiểu trâu bò của chú thì
ko vậy thì làm sao thế hệ sau khá hơn thế hệ trc được chứ. kool thấy lớp minh dạo này xuất hiện một số nhân tài ko? chỉ cần đào tạo một thời gian nữa là lớp mình sẽ có một thế hệ sau khá rồi đấy Neutral
tvdk07 đã viết:
ko vậy thì làm sao thế hệ sau khá hơn thế hệ trc được chứ. kool thấy lớp minh dạo này xuất hiện một số nhân tài ko? chỉ cần đào tạo một thời gian nữa là lớp mình sẽ có một thế hệ sau khá rồi đấy Neutral


Chú có biết là nhân tài nếu ý thức tích cực sẽ rất giúp ích, còn ý thức tiêu cực thì sẽ ra sao không??? Trước khi đào tạo phải tuyển chọn cái đã
hazzzza hình như trong lớp mình có tớ với kool là tiêu cực thôi à
 

hey các bạn đã đến với Vovinam như thế nào??????????????????????

Về Đầu Trang 

Trang 1 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GIẢI LAO :: Nhật Ký 2vn-
Chuyển đến