Những bậc tiền bối Vovinam


Nhật ký CLB 2vn - trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Mem mới thanh gia nên vào phần thủ thỉ thì thầm để xem cho rõ nội quy và cách sử dụng diễn đàn nha.
Forum 4ALL
  • Forum 4ALL
tvdk07 (1286)
zkoolz_2vn (855)
Ecmin (339)
Royal Guard (300)
yoo.yoo_@ (159)
hdug (158)
LNTT_4301 (156)
thonghoang (118)
xin1lan... (48)
Sky (44)
Ecmin nhắn vớiALLmem 2vn
gửi vào lúc 5/4/2015, 02:15 ...
:Tuần mới vui vẻ nha sư huynh, sư tỷ, sư bạn, sư đệ, sư mụi,...
Ecmin nhắn vớiGửi OD... (Chuẩn bị cho ngày bd của od)
gửi vào lúc 20/6/2013, 21:01 ...
:Od kính mến, đố Od biết, hôm nay là ngày gì?

Tự biên tự diễn luôn: hôm nay chính là ngày mai của một tháng sau của n năm về trước, có một con ốc được sinh ra đời dong y

Lời Chúc cho ngày hôm đó: hy vọng Od có thể dùng 23 giờ bình-thường của ngày hôm đó đổi thành 1 giờ hp tràn đầy.


Quà tặng: Nụ cười …
Ecmin nhắn vớiCùng ca bài ca giải phóng...
gửi vào lúc 13/7/2013, 23:23 ...
:from: ecminBận rộn với mớ đồ án, bài báo cáo tốt nghiệp, cuối cũng cũng được gán cái mác "(có lẽ) đã ra trường" đồng thời đc khuyến mãi thêm các mác "thất nghiệp"

Gửi tặng vài lời với những người "cùng mác" với tớ:

Bạn ơi, nếu cảm thấy thỏa mãn thì cười lên đi. Còn thấy lo sợ thì cũng …
Ecmin nhắn với CLB 2vn
gửi vào lúc 25/10/2012, 19:50 ...
:Chúc Mừng Sinh Nhật 2vn (2/11/xxxx)
hdug nhắn vớiđiều giá trị của sống
gửi vào lúc 8/11/2012, 12:42 ...
:Điều Giá Trị của sống...

♥️ 3 điều trong cuộc đời đi qua không lấy lại được.
-Thời gjan
-Lời nói
-Cơ hội.
♥️ 3 điều trong cuộc đời ko được đánh mất.
-Sự thanh thản.
-Hi vọng.
-Sự trung thực.
♥️ 3 điều có gjá tri nhất trong cuộc đời.
-Tình yêu
-Lòng tự tin
-Bạn bè.
♥️ 3 thứ trong cuộc đời không bao …
Ecmin nhắn vớimem 2vndiary
gửi vào lúc 20/4/2012, 10:44 ...
:vi dien dan dang trong tinh trang chinh sua nen cac ban thong cam cho BQT nhe, co gang kien nhan 1 chut
Ecmin nhắn với mem 2vndiary
gửi vào lúc 29/3/2012, 16:28 ...
:Tặng các bạn một nụ cười nhân ngày hôm nay Neutral

Những bậc tiền bối VovinamXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
3/12/2011, 23:58
Tớ Là - Royal Guard
Danh phậnPhần Tử Bị Truy Nã

avatar
posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

Bài gửiTiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối VovinamVõ sư Trần Văn Phước Sinh 1936, tại Thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp. Hiện nay ông cùng gia đình đang sống tại số nhà 72 đường Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Là võ sư hiện mang đẳng cấp Hồng đai Đệ nhị cấp, đã nhiều năm liền ông là uy viên tài chính, hành chính của Ban Chấp hành Hội VoViNam – Việt Võ Đạo Thành phố Hồ Chí Minh, kiêm Chi hội trưởng Chi hội Vovinam -Việt Võ Đạo Quận Gò Vấp.

Gần như cả cuộc đời ông theo nghiệp võ. Ngoài ra ông còn là một nghệ sĩ hài, một diễn viên điện ảnh của những năm trước giải phóng với nghệ danh “hề Tùng Phình”. Ông đã từng tham gia đóng nhiều bộ phim như: Tứ quái Sài Gòn, Sợ vợ mới anh hùng, Tình khúc thứ 10 v.v..cùng với các nghệ sĩ nồi tiếng thời bấy giờ như : Thẩm Thuý Hằng, La Thoại Tân, Thanh Lan, Văn Chung, Khả Năng, Phi Thoàng, Tùng Lâm, Thanh Hoài, Thanh Việt …..

Người đầu tiên truyền vào ông Kỹ thuật và lửa đạo của Vovinam là Cố võ sư Trịnh Ngọc Minh, nguyên Cục Trưởng Cục Huấn luyện Miền Trung, để rồi từ đó cộc đời ông gắn liền với Vovinam cho đến tận bây giờ.

Đến thăm ông, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra đây là một vị võ sư đầy nhiệt huyết và cả cuộc đời gắn liền với Vovinam.

Trong căn hộ diện tích khá khiêm tốn của cả gia đình, ông dành hẳn một phòng để làm “phòng truyền thống” mà chúng tôi hay gọi đùa là “bảo tàng Vovinam thu nhỏ”. Bàn thờ Sáng Tổ được đặt trang trọng giữa phòng. Những tấm hình trắng đen ghi lại các hoạt động Vovinam quý giá từ thủa tuổi ông còn thanh xuân, được ông trân trọng lưu giữ và trang trí khắp phòng như những kỷ vật, cùng với những tấm giấy khen, những tấm huy chương của các thế hệ học trò mang lại, nói lên thành quả lao động tuyệt vời cống hiến cho sự nghiệp Vovinam của ông.

Cuối mùa xuân năm 1968 võ sư Trần Văn Phước được Tổng cục Vovinam ViệtNamphân công, và do VS Chưởng môn Lê Sáng ký quyết định bổ nhiệm về khai phá và đặt nền móng Vovinam – Việt Võ Đạo tại Thị xã Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Cùng đi với ông lúc bấy giờ còn có HLV Vooeng Long .

Lạ đất lạ người! Song với bầu nhiệt huyết của tuổi thanh niên đến độ chín mùi, và tinh thần dấn thân vì sự nghiệp môn phái cao độ, võ sư Trần Văn Phước tìm thuê đuợc căn nhà số 22/6 trong một hẻm nhỏ đường Cao Thắng, Thị xã Tuy Hoà, dùng làm võ đường và bắt tay vào công việc chiêu sinh.

Trong những năm cuối của thập kỷ 1960, phong trào thanh niên, học sinh đua nhau học võ là rất đông, nhưng hầu hết họ theo học môn Taekwondo, vì bấy giờ môn võ này được quân đội Đại Hàn phổ biến rộng khắp và dạy miễn phí. Tuy tình hình không mấy thuận lợi, nhưng với bản lĩnh võ thuật vững vàng và tính tình đôn hậu vui vẻ , võ sư Trần Văn Phước không tốn nhiều thời gian mấy cho việc chiêu sinh, khi mà người dân đất Phú còn rất xa lạ với môn võ xem ra khá mới mẽ này.

Ít lâu sau, vào ngày 09 tháng 5 năm 1968 khoá học đầu tiên được khai giảng. Người dân Tuy Hoà được dịp biết đến những đòn thế lạ mắt, uy dũng và hiệu quả của môn võ có tên gọi là Vovinam.

Chẳng bao lâu, người ghi tên theo học mỗi ngày một đông. Võ sư Trịnh Ngọc Minh, Cục Trưởng Cục Huấn luyện Miền Trung phải cử thêm võ sư Trần Tấn Vũ ra tăng cường giúp ông hoàn thành nhiệm vụ.

Với căn nhà số 22/6 Cao Thắng không đủ để những thanh thiếu niên nam, nữ ngày đêm luyện tập. Thế là thầy trò phải chuyển đến Trường Tiểu Học Đức Trí thị xã Tuy Hòa để tiếp tục luyện tập

Cũng từ đó Vovinam được hình thành và không ngừng phát triển. Đồng thời võ sư Trần Văn Phước, Người Thầy đầu tiên đặt viên đá xây dựng ngôi nhà Vovinam tại Phú Yên, cũng đã đạo tạo được không ít những môn sinh ưu tú tiếp nối công việc xây dựng và phát triển môn phái cho đến bây giờ như: võ sư Trương Sỹ Anh, võ sư Nguyễn Quý, võ sư Đoàn Văn Bình…

Sau 3 năm huấn luyện tại đất Phú Yên, tháng 11 năm 1970 .Vì yêu cầu công tác, võ sư Trần Văn Phước phải rời xa Tuy Hoà, để lại trong lòng lớp môn đệ đầu tiên của ông một tình cảm sâu đậm và những kỷ niệm không thể nào quên.

Về lại Sài gòn, ông tiếp tục theo thọ giáo trực tiếp với Cố võ sư Chưởng môn Lê Sáng, đồng thời ông cũng mở nhiều lớp võ tại quận Gò Vấp .

Cuộc sống đời thường của võ sư Trần Văn Phước mang nhiều phong cách nghệ sĩ, lúc nào cũng lãng mạn và vui vẻ. Ông thường xuyên giúp đỡ mọi người, nhất là với người trong khu vực gia đình ông đang sinh sống và đồng môn.

Với các hoạt động Vovinam, ông rất nhiệt tình và chu đáo.

Ngày võ sư Chưởng môn tạ thế, mặc dù sức khỏe của võ sư Trần Văn Phước cũng đang trong tình trạng suy yếu do đau bệnh, nhưng khi hay tin Thầy mất, ông đã tức tốc có mặt tại Tổ Đường phục phục bên Thầy và không thể kềm nổi sự xúc động, Ông rất mực kính yêu võ sư Chưởng môn.

Trong kỳ thi lên cấp Hồng đai nhị, mặc dù sức khỏe không được tốt và ông mới ra viện, nhưng võ sư Trần Văn Phước vẫn thực hiện đầy đủ các bài bản bắt buộc chứ tuyệt nhiên không nhận một đặc ân nào.

Võ sư Trần văn Phước là một mẫu người tiêu biểu cho môn sinh Vovinam nói chung và hàng ngũ võ sư Vovinam nói riêng.

***Võ sư Trương Sỹ Anh sinh năm 1953 tại phường 3 thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Đẳng cấp Hồng đai Đệ nhất cấp. Nguyên Hội Trưởng Hội VoViNam Phú Yên nhều năm liền. Ông xuất thân từ một gia đình nề nếp gia phong, có truyền thống hiếu học, sống lâu đời tại Thành phố Tuy Hoà. Anh chị em trong gia đình hầu hết đều theo nghề dạy học. Ngoài ra, ông và anh trai của ông lại có thêm duyên nợ gắn cuộc đời mình với nghiệp võ.

Sau hơn 13 năm phong trào võ thuật tại quê nhà tạm ngưng hoạt động, thì vào những năm cuối của thập niên 80 của thế kỷ trước, hai anh em nhà họ Trương là những người đầu tiên phong trong công cuộc phục hồi 2 phái võ nổi tiếng và rất thịnh hành ở đất Tuy Hoà những năm trước 75.

Người anh trai của ông: Võ sư Trương Sỹ Thống là người có công đầu trong việc xây dựng lại phong trào Taekwondo Phú Yên năm 1987, đến nay võ sư Trương Sỹ Thống vẫn là HLV Trưởng Hội Taekwondo Phú Yên, còn võ sư Trương Sỹ Anh cũng không thua kém anh trai mình, ông cũng tích cực vận động một số cựu HLV và môn sinh Vovinam tại Thị xã Tuy Hoà rồi đứng ra xin mở lớp.

Vào những năm 1973 đến 1975, khi còn là cậu sinh viên trường Cao đẳng Sư Phạm Quy Nhơn ông đã được võ sư Nguyễn Văn Chiếu lúc bấy giờ là HLV Trưởng, phân công đứng lớp giảng dạy VoViNam tại trường.

Dưới sự hõ trợ, tạo nhiều điều kiện tốt của chính quyền địa phương và ngành VH&TDTT Thị xã Tuy Hoà, võ sư Trương Sỹ Anh khai giảng lớp Vovinam đầu tiên tại trường cấp 2 Phường 5, nơi ông đang dạy, vào giữa tháng 9 năm 1988. Từ đó phong trào Vovinam không ngừng lớn mạnh, số lượng thanh thiếu niên theo học ngày càng đông.

Nắm bắt được tình hình đang trên chiều hướng thuận lợi cho việc phát triển về cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Một mặt võ sư Trương Sỹ Anh tìm cách liên hệ, nhờ sự giúp đỡ từ phía Văn phòng Chưởng môn và Hội VoViNam Khánh Hoà để nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn cho các HLV, một mặt ông bắt tay vào việc phát triển bộ môn này ra các vùng lân cận, vừa để đáp ứng nhu cầu học võ của thanh thiếu niên, vừa để quảng bá môn võ thuật rất khoa học lại mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam này.

Khi các điểm tập trong thị xã tương đối ổn định, ông liền nghĩ đến chuyện “Mở rộng bờ cõi” ra các địa phương vùng phụ cận, và ông đã thực hiện điều đó. Rồi không dừng lại ở các vùng ven đô mà ông còn đưa Vovinam về tới các Huyện xa. Đến nay, sau 20 năm tái lập, võ sư Trương Sỹ Anh đã khai phá được hơn 20 vùng đất mới, Ở đâu cũng thu hút được số thanh thiếu niên theo tập đáng kể.

Sau khi xây dựng và ổn định xong, ông chuyển giao công tác huấn luyện lại cho các HLV địa phương, còn ông… tiếp tục: “Mang gươm đi mở cõi”.

***Võ sư Huỳnh Khắc Nguyên sinh ra và lớn lên tại Thành phố Tuy Hoà. Trong một gia đình có đến gần 10 người là môn đệ của Vovinam Phú Yên. Thân phụ của Nguyên là một trong những môn sinh đầu tiên của thời kỳ Vovinam Phú Yên mới vừa tái lập sau một thời gian dài tạm nghỉ. Để rồi từ người đầu tiên này trong gia đình, đã lôi cuốn theo 6 người khác thuộc 2 thế hệ, bước chân vào ngôi nhà Vovinam-Việt Võ Đạo. Tất cả đều tập luyện rất tốt.

Song không phải ai cũng có được duyên phận bền lâu với nghiệp võ. Thế là, vì nhiều lý do khác nhau, họ lần lượt chia tay với Vovinam sau khi người thấp nhất cũng đã xong chương trình sơ cấp. Duy chỉ còn bố đẻ của Nguyên, cựu HLV Huỳnh Khắc Nghĩa. Anh đeo bám với sự đam mê cao độ.

Ngày anh thi lên cấp Huyền đai, cũng là ngày con trai anh – Huỳnh Khắc Nguyên- cất tiếng khóc chào đời!

Hôm ấy, anh đã rất sốt ruột khi ngồi chờ đến lượt mình lên thi, một khoá thi mà anh đã phải tập luyện vất vả và đợi chờ hơn 2 nẳm trời! Nhưng rồi trách nhiệm và lòng thương vợ thôi thúc, anh bạo dạn đứng lên tiến về bàn Hội đồng Giám khảo xin cho anh được thi trước vì ở nhà ….vợ đang chuyển bụng !!!

Anh đã đạt cấp huyền đai với số điểm rất cao trong kỳ thi này, đó cũng là món quà bố Nghĩa đã dành cho Nguyên ngày Nguyên chào đời.

Có lẽ chính vì vậy, giòng máu võ đã truyền từ bố sang con khi con còn chưa lọt lòng mẹ.

Lớn dần theo năm tháng, Nguyên theo bố đến sân tập võ, nhưng không phải là lớp bố dạy mà là lớp của người đồng môn, đồng khoá với bố phụ trách. HLV Nguyễn Thanh Liêm – người đầu tiên hướng dẫn cho Nguyên về kỹ thuật Vovinam – Về nhà bố Nghĩa rèn thêm cho Nguyên. Hết thầy Nguyễn Thanh Liêm lại đến thầy Nguyễn Quý dạy cho Nguyên, thế là kỹ thuật Vovinam theo đó mà thăng hoa.

Nguyên lớn dần và trở thành HLV phụ trách huấn luyện tại điểm tập Khu vui chơi Thị Đoàn Tuy Hoà. Ít lâu sau CLB nhà văn hoá Thiếu Nhi tỉnh được thành lập. Ban Huấn luyện điều động Nguyên đến đứng lớp ở đó.

Thời gian tuy không nhiều, vừa phải học văn hoá những năm cuối cấp 3 Trường chuyên Lương Văn Chánh tỉnh Phú Yên, vừa phải phụ mẹ lo cho gia đình vì bố bận công việc làm ăn luôn phải đi xa. Thế nhưng với niềm say mê cháy bỏng, Nguyên đã vượt qua mọi khó khăn để đi theo con đường VoViNam.

Cũng từ đam mê ấy, Nguyên đã liên tục lập nên những thành tích cao ở các giải đấu lớn nhỏ trong nước. Đặc biệt là các giải đấu Quốc Tế.

Tại giải Quốc Tế được tổ chức tại T.P Hồ Chí Minh lần thứ II năm 2005. Lần đầu tiên tham dự giải lớn này, Huỳnh Khắc Nguyên đã đem về cho đoàn Vovivam ViệtNam1HCV và 1 HCB.

Một tài năng đầy triển vọng đã thu hút sự chú ý của giới chức Vovivam ViệtNam. Một kế hoạch bồi dưỡng cho Nguyên được xây dựng. Rồi trong giải Thế Giới năm 2006 được tổ chức tại Algieria Nguyên đã tạo được những tiếng hô vang Việt Nam, Việt Nam… trên đất bạn, với thành tích 6 huy chương các loại gồm 2 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

Liên tục từ năm 2002 Huỳnh Khắc Nguyên bắt đầu “sưu tập huy chương” từ những giải đấu lớn nhỏ, và mới đây nhất, Huỳnh Khắc Nguyên đã bước lên bục vinh quang với thành tích cao nhất trong giải đấu SEA Games 26 tại Jakata, Indonesia. Với những bộ huy chương mà Nguyên đã “sưu tập” được, thì số lượng đã hơn gấp đôi tuổi đời của anh.

Những năm gần đây, với chương trình phát triển Vovinam ra nhiều quốc gia khác, thì Huỳnh Khắc Nguyên là một trong số những người “Mang gươm đi mở cõi”

Là người con của đất Phú Yên, Huỳnh Khắc Nguyên không chỉ đem vinh quang về cho Tổ Quốc yêu thương mà còn là niềm tự hào của Vovinam Phú Yên nữa.

Hơn 18 năm luyện tập Vovinam, Huỳnh Khắc Nguyên đã thi đỗ hạng thủ khoa khóa thi Chuẩn Hồng đai (tương đương tứ đẳng), tổ chức hồi tháng 5 năm 2011 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay Huỳnh khắc Nguyên là giảng viên môn Vovinam cho 2 trường: Đại Học Quốc tế Hồng Bàng và Đại Học FPT.

***Võ sư Nguyễn Hồng Thanh sinh năm 1977, Quê anh là một thành phố trẻ nằm bên bờ Sông Ba, ở cái nơi mà quanh năm dòng sông hiền hoà đổ ra biển lớn. Thanh lớn lên ở đó với muôn vàn mơ ước của tuổi ấu thơ. Trong anh, ước mơ mãnh liệt nhất là được trở thành một dũng sĩ can cường trừ gian diệt bạo.

Càng lớn Thanh càng nuốn biến mơ ước của mình thành sự thật. Thanh hiểu, muốn được vậy trước hết mình cần phải làm gì để có được sự thật của ước mơ kia. Thanh đã cất công đi xem nhiều nơi thanh thiếu niên luyện tập võ thuật. Võ đường công có, võ đường tư có… Đủ thứ môn, môn nào cũng hấp dẫn về kỹ thuật.

Nhưng tình cảm trong Thanh dừng lại với môn Vovinam. Có lẽ đó là sau một lần được nghe HLV trưởng điểm tập thuyết giảng võ đạo trước đông đảo môn sinh. Họ ngồi thẳng tắp và im lặng như đang nuốt từng lời nói kia. Trong Thanh bổng rực cháy ngọn lửa Lạc Hồng nghìn năm văn hiến. Lịch Sử Vovinam gắn liền với cuộc đấu tranh dân tộc hào hùng như vậy ư? Người môn sinh Vovinam không chỉ học võ để tự vệ thôi ư? Đúng rồi! thiên chức của người võ sĩ đạo là bênh vực lẽ phải nữa chứ! Phải rồi, Nghìn xưa lưu dấu, những anh hùng võ tướng của dân tộc Việt Nam giữ gìn Xã tắc Sơn hà chẳng phải bằng võ Việt đó sao?

Đêm ấy, đêm tình cờ và mang tính định mệnh ấy đã gắn chặt cuộc đời của Thanh với Vovinam -Việt Võ Đạo, đó là một ngày vào mùa hè năm 1994. tại CLB Vovinam -Việt Võ Đạo Thị Đoàn Tuy Hoà với một ngôi võ đường còn thơm mùi gỗ mới.

Khoá học của Thanh có tên gọi rất hấp dẫn: Lớp Đặc Biệt- Đào tạo Huấn Luyện Viên - do võ sư Nguyễn Quý, phó chủ tịch Hội kiêm phụ trách chuyên môn trực tiếp hướng dẫn.

Với chương trình đặc biệt xem ra khá nặng này, lớp Thanh dần dà rơi rụng qua các kỳ thi từ thấp lên cao, và rồi Thanh là một trong số ít người còn sót lại đến kỳ thi Hoàng đai nhất cấp vào năm 1995, nghĩa là chỉ 1 năm sau đó. Mốc quan trọng đầu tiên mà Thanh đạt được, để rồi sau đó tập tành huấn luyện theo chân các thầy đi trước. Để làm được điều này, lớp của Thanh đã phải tập với cường độ và thời gian ước chừng có đến gấp 3 lần các khoá học phổ thông.

Ít lâu sau, tốt nghiệp phổ thông, Thanh chọn con đường để có thể đeo đuổi hoài bão của mình, đó là vào ngành cảnh sát. Nhưng Thanh không muốn bỏ dở dang việc học Vovinam của mình, vì vậy sau khi nhập học ổn định, Thanh tiếp tục đến với Vovinam ở Trung tâm TDTT Quận Thủ Đức, Thanh đã tập 2 năm ở đó và thi lên Hoàng đai Nhị tại Trung tâm TDTT Quận 8 T.P Hồ Chí Minh vào năm 1998.

Sau 2 năm học, từ 1996 dến 1998. Nguyễn Hồng Thanh về nhận công tác ở quê nhà và tiếp tục nhập cuộc với Vovinam Phú Yên. Năm 2001 Thanh thi lên Hoàng đai III

Năm 2006, Nguyễn Hồng Thanh trở lại Trường Đại Học Cảnh Sát để tiếp tục theo học phần còn lại hệ Đại học. Vào trường, Thanh lên kế hoạch mở lớp Vovinam ở đây. Thanh thăm dò ý kiến của lãnh đạo. Ý kiến của Thanh được lãnh đạo nhà trường hưởng ứng, thế là mọi thủ tục được tiến hành nhanh chóng. Ít lâu sau, Lớp Vovinam đầu tiên tại trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh được khai giảng. Đến nay lớp vẫn duy trì luyện tập thường xuyên, học viên là các cán bộ chiến sĩ Công An đang theo học hệ Đại Học ở trường.

Nguyễn Hồng Thanh đã đặt nền móng Vovinam vào trường Đại học Cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh và hiện nay câu lạc bộ này vẫn là một trong những đơn vị mạnh trên phạm vi toàn quốc.

4/12/2011, 14:02
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Nhiều lắm mà sao chú post ít vậy Khôi. Lên kiếm thêm đi nha4/12/2011, 15:31
Tớ Là - Royal Guard
Danh phậnPhần Tử Bị Truy Nã

avatar
posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

zkoolz_2vn đã viết:
Nhiều lắm mà sao chú post ít vậy Khôi. Lên kiếm thêm đi nha

uhm... còn nhiều nhưng mà sức người có hạn, để kiếm được thông tin và hình ảnh mấy vị này hơi mệt, mà hình như forum bị lỗi gì ấy ! khi thay đổi font-size hay color,... thì lúc preview hoặc send đều bị lệch thẻ, phải sửa lại rất mất công !5/12/2011, 09:04
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Neutral cứ từ từ, việc gì phải vội nhỉ Neutral5/12/2011, 09:45
Tớ Là - Ecmin
Danh phậnÁc Quỷ

avatar
Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam
http://2vndiary-tdc.top-talk.com

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

haizzzzzzzzzzzzzzzz....................... sao không post thông tin member clb mình nè. post mấy người trời ơi đất hỡi ấy làm gì nhỉ :-?

--------Lật Đật Nhỏ--------

Lật Đật...

...tức là không bao giờ gục ngã.

Và khi bị xô ngã...

...vẫn có thể tự mình đứng dậy.10/12/2011, 18:07
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Ecmin đã viết:
haizzzzzzzzzzzzzzzz....................... sao không post thông tin member clb mình nè. post mấy người trời ơi đất hỡi ấy làm gì nhỉ :-?

Phải hướng về cội nguồn trước chứ. Rồi từ từ có hoa trái sau, không học võ đạo àh, coi chừng tớ đấy dai ka

Được sửa bởi zkoolz_2vn ngày 16/12/2011, 11:52; sửa lần 1.

11/12/2011, 12:45
Tớ Là - Royal Guard
Danh phậnPhần Tử Bị Truy Nã

avatar
posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Ecmin đã viết:
haizzzzzzzzzzzzzzzz....................... sao không post thông tin member clb mình nè. post mấy người trời ơi đất hỡi ấy làm gì nhỉ :-?

haiz... Admin để box này là Hồng đai cơ mà ? trong trường mình có ai Hồng đai để mà giới thiệu chứ ? hơn nữa đó là những vị võ sư có công khai phá và đi đầu trong việc truyền bá "vovinam - việt võ đạo" cơ mà ? rất xứng đáng để học tập chứ bộ ?12/12/2011, 10:41
Tớ Là - Ecmin
Danh phậnÁc Quỷ

avatar
Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam
http://2vndiary-tdc.top-talk.com

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

hok phải. ý e là giới thiệu thành viên clb mình, chứ không phải là giới thiệu "Hồng đai" của clb mình.

--------Lật Đật Nhỏ--------

Lật Đật...

...tức là không bao giờ gục ngã.

Và khi bị xô ngã...

...vẫn có thể tự mình đứng dậy.13/12/2011, 10:01
Tớ Là - Royal Guard
Danh phậnPhần Tử Bị Truy Nã

avatar
posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

posts : 300
Points : 7456
Thanked : 26
Birthday : 17/01/1992
Đến từ : Thủ Đức

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Ecmin đã viết:
hok phải. ý e là giới thiệu thành viên clb mình, chứ không phải là giới thiệu "Hồng đai" của clb mình.

là sao ? ko hiểu16/12/2011, 11:55
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Ecmin đã viết:
hok phải. ý e là giới thiệu thành viên clb mình, chứ không phải là giới thiệu "Hồng đai" của clb mình.

Cái đó thì đi chỗ khác mà làm Twisted Evil . Đây là nơi để giới thiệu các tiền bối trong cấp Hồng đai mà4/1/2012, 22:31
Tớ Là - LNTT_4301
Danh phận

avatar
posts : 156
Points : 1560
Thanked : 20
Birthday : 08/03/1992

posts : 156
Points : 1560
Thanked : 20
Birthday : 08/03/1992

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

zkoolz_2vn đã viết:
Ecmin đã viết:
hok phải. ý e là giới thiệu thành viên clb mình, chứ không phải là giới thiệu "Hồng đai" của clb mình.

Cái đó thì đi chỗ khác mà làm Twisted Evil . Đây là nơi để giới thiệu các tiền bối trong cấp Hồng đai mà


đã nói sức ku Khôi có hạn rùi mà,chỉ mỡ là vô hạn thôi !!! Các bác phải thông cảm chứ !!!!6/1/2012, 17:54
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

Cái chú này, có hơn ai đâu mà phát biểu linh tinh Twisted Evil6/1/2012, 21:29
Tớ Là - LNTT_4301
Danh phận

avatar
posts : 156
Points : 1560
Thanked : 20
Birthday : 08/03/1992

posts : 156
Points : 1560
Thanked : 20
Birthday : 08/03/1992

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

mun lòi xương ra ngoài lun mà k hơn hả !!!!7/1/2012, 16:45
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

LNTT_4301 đã viết:
mun lòi xương ra ngoài lun mà k hơn hả !!!!

Có mới nói nha7/1/2012, 22:28
Tớ Là - LNTT_4301
Danh phận

avatar
posts : 156
Points : 1560
Thanked : 20
Birthday : 08/03/1992

posts : 156
Points : 1560
Thanked : 20
Birthday : 08/03/1992

Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối Vovinam

zkoolz_2vn đã viết:
LNTT_4301 đã viết:
mun lòi xương ra ngoài lun mà k hơn hả !!!!

Có mới nói nha


có sao k !!!Tớ Là - Sponsored content
Danh phận


Bài gửiTiêu đề: Re: Những bậc tiền bối Vovinam

Tiêu đề: Những bậc tiền bối VovinamNhững bậc tiền bối Vovinam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: MÚA QUYỀN :: Hồng Đai-