Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam


Nhật ký CLB 2vn - trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Mem mới thanh gia nên vào phần thủ thỉ thì thầm để xem cho rõ nội quy và cách sử dụng diễn đàn nha.
Forum 4ALL
  • Forum 4ALL
tvdk07 (1286)
zkoolz_2vn (855)
Ecmin (339)
Royal Guard (300)
yoo.yoo_@ (159)
hdug (158)
LNTT_4301 (156)
thonghoang (118)
xin1lan... (48)
Sky (44)
Ecmin nhắn vớiALLmem 2vn
gửi vào lúc 5/4/2015, 02:15 ...
:Tuần mới vui vẻ nha sư huynh, sư tỷ, sư bạn, sư đệ, sư mụi,...
Ecmin nhắn vớiGửi OD... (Chuẩn bị cho ngày bd của od)
gửi vào lúc 20/6/2013, 21:01 ...
:Od kính mến, đố Od biết, hôm nay là ngày gì?

Tự biên tự diễn luôn: hôm nay chính là ngày mai của một tháng sau của n năm về trước, có một con ốc được sinh ra đời dong y

Lời Chúc cho ngày hôm đó: hy vọng Od có thể dùng 23 giờ bình-thường của ngày hôm đó đổi thành 1 giờ hp tràn đầy.


Quà tặng: Nụ cười …
Ecmin nhắn vớiCùng ca bài ca giải phóng...
gửi vào lúc 13/7/2013, 23:23 ...
:from: ecminBận rộn với mớ đồ án, bài báo cáo tốt nghiệp, cuối cũng cũng được gán cái mác "(có lẽ) đã ra trường" đồng thời đc khuyến mãi thêm các mác "thất nghiệp"

Gửi tặng vài lời với những người "cùng mác" với tớ:

Bạn ơi, nếu cảm thấy thỏa mãn thì cười lên đi. Còn thấy lo sợ thì cũng …
Ecmin nhắn với CLB 2vn
gửi vào lúc 25/10/2012, 19:50 ...
:Chúc Mừng Sinh Nhật 2vn (2/11/xxxx)
hdug nhắn vớiđiều giá trị của sống
gửi vào lúc 8/11/2012, 12:42 ...
:Điều Giá Trị của sống...

♥️ 3 điều trong cuộc đời đi qua không lấy lại được.
-Thời gjan
-Lời nói
-Cơ hội.
♥️ 3 điều trong cuộc đời ko được đánh mất.
-Sự thanh thản.
-Hi vọng.
-Sự trung thực.
♥️ 3 điều có gjá tri nhất trong cuộc đời.
-Tình yêu
-Lòng tự tin
-Bạn bè.
♥️ 3 thứ trong cuộc đời không bao …
Ecmin nhắn vớimem 2vndiary
gửi vào lúc 20/4/2012, 10:44 ...
:vi dien dan dang trong tinh trang chinh sua nen cac ban thong cam cho BQT nhe, co gang kien nhan 1 chut
Ecmin nhắn với mem 2vndiary
gửi vào lúc 29/3/2012, 16:28 ...
:Tặng các bạn một nụ cười nhân ngày hôm nay Neutral

Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNamXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Chuyển đến trang : 1, 2  Next
24/5/2012, 11:57
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Cần Chuyên Nghiệp Hóa Công Tác Huấn Luyện Vovinam


Xét về thời gian thì Vovinam đã “đi trọn một đời người”. Hơn 70 năm là một quãng thời gian cho một đời người lý tưởng với chữ “thọ”. Một chuỗi dài ngần ấy năm trên một kiếp người thì có biết bao thăng trầm , vui buồn, ngọt bùi, cay đắng!

Vovinam cũng vậy! Cũng có lúc tưởng như “vĩnh biệt “! nhưng rồi, phong ba, bão táp qua đi. Vovinam như cây tre sau bão tố lại đứng lên vươn mình thẳng thớm lớn mạnh và nhanh chóng lan rộng khắp nơi.Ngày nay trong xã hội đã nhiều người biết đến Vovinam qua những phương tiện khác nhau. Người ta nói đến Vovinam nhiều hơn cùng với cái nhìn thiện cảm mang tính dân tộc.

Vovinam ngày càng thể hiện được sự trưởng thành thông qua các tổ chức Vovinam trong nước và thế giới được ra đời. Hình ảnh của văn hóa Việt qua các hoạt động Vovinam mang đến sự thân thiện hơn, hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam đối với bè bạn Năm Châu. Vovinam truyền vào tâm hồn của người môn sinh cái hào khí ngất trời và niềm tự hào của dân tộc Việt .

Chính trong sự trưởng thành mạnh mẽ và rộng khắp đi vào mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi đã bộc lộ nhiều nét bất cập khiến chúng ta thấy đã đến lúc cần xem xét và nghiên cứu cho phù hợp trên mặt bằng chung của chương trình và công tác huấn luyện. Hay nói một cách khác là chuyên nghiệp hóa chương trình nhằm đáp ứng một cách phù hợp với nhu cầu thực tiễn ngày càng cao một cách khoa học, mang lại hiệu quả cho người tham gia luyện tập cũng như sự nhận xét và đánh giá của khách quan bên ngoài.

Lúc sanh tiền Sáng Tổ Nguyễn Lộc cũng đã từng khuyên các học trò một cách chân tình rằng:

“…Các chú phải thay đổi lề lối làm việc cho thích ứng với mọi hoàn cảnh, tân tiến mọi tổ chức để môn phái sau này khoa học hơn, mới mẻ hơn. Nếu các chú thấy được điều anh làm chưa hoàn mỹ, thì có bổn phận sửa đổi cho tốt đẹp hơn. Phương pháp anh áp dụng còn thiếu sót thì các chú phải thay đổi cho hoàn bị hơn…”

(theo lời VS Lê Văn Phúc tập Vovinam trực tiếp từ Sáng Tổ năm 1951)

Sự nhìn xa trông rộng một cách phóng khoáng của Sáng Tổ là nền tảng để chúng ta mạnh dạn đặt vấn đề cải tiến chương trình cho phù hợp với sự phát triển mang tính phổ cập hiện nay.

Cần nhìn nhận rẳng thời kỳ Vovinam do Sáng Tổ Nguyễn Lộc mới khai sinh trong hoàn cảnh đất nước đang đương đầu với họa thực dân cai trị. Các tầng lớp thanh niên và sĩ phu yêu nước đang đứng lên chống lại sự thống trị của thực dân, mà võ thuật là một phương tiện, vì vậy hấu hết đòn thế của Vovinam thời bấy giờ mang tính chiến đấu cao, tính sát thương lớn, với mục đích là người môn sinh Vovinam khi bắt buộc phải ra đòn thì quyết mang về chiến thắng vinh quang cho Tổ quốc. Do vậy các đòn sinh tử được cô đọng và tinh luyện để đạt đến mục đích cao nhất là hạ gục đối thủ nhanh và hiệu quả tối đa.

Từ đó có thể nói Chương trình huấn luyện Vovinam trong giai đoạn đầu là nhằm phục vụ chiến đấu nhiều hơn, không mấy phù hợp với mục đích thể thao hiện nay. Sau đó đến thời Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng. Vovinam được bổ sung nhiều đòn thế, quyền thảo phong phú hơn. Song chương trình đa dạng này kéo theo thời gian biểu cho người tập khá dài dẫn đến người tham gia học Vovinam thì nhiều nhưng số bỏ dở nữa chừng cũng không phải là ít, vả lại đem áp dụng vào mô hình thi đấu thể thao thì chưa phù hợp lắm. Điều đó đã minh chứng qua các điều lệ, luật thi đấu của Vovinam. Hơn nữa để tiện phổ cập cho mọi lứa tuối nhất là đưa vào huấn luyện trong các trường học có nơi bắt đầu ngay từ cấp 1, cấp học mà võ sinh chỉ hướng tới mục đích là rèn luyện thể chất chứ không tính chuyện chiến đấu, thì còn nhiều chuyện để bàn.

Mặt khác, một số lại có nhu cầu học võ để tự vệ, một cách tự vệ hữu hiệu thiết thực chứ không mang nặng lý thuyết theo chương trình hiện hành.

Từ đó chúng ta thử lược qua một vài điểm trên chương trình huấn luyện hiện nay để có cái nhìn mới hơn cho bước tiếp theo của việc điều chỉnh cần thiết này. Sau đây là một vài ví dụ đơn cử:

Về Chương trình huấn luyện:

Chương trình mang tên Tự vệ (3 tháng): người học hết chương trình này sẽ chưa đủ khả năng tự vệ, bởi lẽ đòn thế thừa mà lại thiếu, không thể thực hiện hiệu quả được một số đòn! Ở chương trình này thiết nghĩ không cần thiết phải có chiến lược! vì trong 5 chiến lược đầu tiên từ 1 đến 5 đã có đến 3 chiến lược mà với ngần ấy thời gian võ sinh khó có thể thực hiện tốt 3 đòn này dù đó là những “tuyệt kỹ” của Vovinam! Đó là chiến lược số 2, 3 và 4. Để thực hiện hiệu quả đòn chém quét người tập cần có thời gian ít nhất 2 năm trở lên (tương đương với trình độ trung đẳng1 ) vì vậy đưa 2 chiến lược chém quét trái và phải vào chương trình 3 tháng đầu của người tập võ là không hợp lý, nhất là người học ở độ tuổi thiếu niên, nhi đồng! Chiến lược số 4: Riêng cách đạp ngang cho đúng để mang lại hiệu quả tốt khi thực hiện cũng không dễ dàng gì với người học có thời gian dưới 1 năm!

Về khóa gỡ: cần lược bớt một vài đòn để đưa lên chương trình trên như khóa tay dắt 1, 2 chẳng hạn. Vì khóa tay dắt theo đúng nghĩa của nó là khóa tay và dắt đi, mà động tác này đã vượt qua giới hạn của sự tự vệ. Về các đòn cơ bản; chúng ta thừa nhận các kỹ thuật căn bản là nền móng vững chắc cho người luyện tập võ thuật, nhưng cần xét lại đối tượng học võ ngắn hạn để tự vệ hay dài hạn chuyên sâu. Từ đó lược bớt những thứ không cần thiết như chém 3, 4. Chỏ 3, 4. Đấm lao, bật ngược, thấp, phạt ngang mà chỉ cần người học đấm thẳng, đấm móc tốt là đủ. Các lối đá cũng chỉ cần đá thẳng và đá tạt cho tốt là đủ. Không nhất thiết phải luyện đến 5 lối tấn như trong chương trình. Bởi trên thực tế Tấn pháp không đáp ứng được gì với phương pháp tự vệ thời gian 3 tháng cả!

Nên bổ sung vào một số phản đòn trình độ 1 ngay từ chương trình này như phản đấm thẳng, phản đá thẳng sẽ phù hợp với thực tế hơn là các chiến lược. Chương trình mang tên tự vệ cũng không cần phải đưa vào một bài quyền nào cả chỉ cốt sao người học hết chương trình tự vệ sẽ đủ khả năng tự vệ trong một số trường hợp đơn giản một cách hữu hiệu.

Tốt nhất là có 2 giáo án riêng biệt cho 2 lứa tuổi khác nhau. Bên cạnh đó cần lên một giáo trình huấn luyện mang tính đặc thù cho từng ngành chuyên môn với thời gian huấn luyện phù hợp để khi tốt nghiệp người học được phiên ngang trình độ tương đương một cách chính đáng. Không nhất thiết phải theo chương trình một cách máy móc để rồi trình độ không tương xứng với chứng chỉ được cấp.

Một số đòn thế nặng và khó ở cấp thấp nên chuyển lên cấp trên để mang lại kết quả thu hoạch cao hơn đồng thời không gây chán nản cho người tập.

Tiếp tục phân thế và hợp lý hóa một số đòn thế còn lại mà từ trước đến nay môn sinh chỉ được học mà chưa được phân thế.

“Vovinam dựa trên căn bản võ và vật cổ truyền dân tộc” vì vậy thiết nghĩ: Nếu đòn chân tấn công là nét đặc trưng của Vovinam được đưa vào áp dụng trong các giải đấu đối kháng thì vật cũng nên nghiên cứu để đưa vào trong đối kháng nhằm đa dạng hóa hình thức này đồng thời tạo sự khác biệt về hình thức với môn quyền tự do của võ cổ truyền Việt Nam.

Phương pháp giảng dạy:
Chuyên nghiệp hóa phương pháp giảng dạy: Bất kỳ ở chương trình cấp nào và đơn vị huấn luyện nào cũng cần áp dụng triệt để giáo án giảng dạy. Giáo án sẽ giúp các huấn luyện viên bám sát chương trình một cách khoa học tránh dạy theo kiểu ngẫu hứng. Đồng thời có giáo án sẽ dễ dàng hơn cho bộ phận quản lý và người dạy thay khi huấn luyện viên có việc nghỉ đột xuất. Từ đó bắt buộc các huấn luyện viên phải thường xuyên sinh hoạt và cập nhật chương trình tránh được tình trạng HLV cả một thời gian dài (có khi hàng chục năm) không hề sinh hoạt chung với cấp quản lý và tệ hại hơn nữa là ôm mãi cái cũ đã thay đổi hàng chục năm rồi để dạy! dẫn tới việc môn sinh thi cùng một cấp chung với các đơn vị khác lại thực hiện đòn thế bài bản không giống nhau vừa khó khăn cho giám khảo vừa gây phản cảm đối với khách quan!

Tổ chức các buổi dự giờ: Nhằm học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời đánh giá được những ưu khuyết điểm của từng đơn vị, cá nhân để kịp thời nhân rộng ưu điểm hoặc chỉnh đốn khuyết điểm. Qua đó cũng sẽ kịp thời điều chỉnh chương trình cho phù hợp theo từng giai đoạn, từng ngành học.

Tổ chức định kỳ các buổi tập huấn cho các HLV đang trực tiếp giảng dạy, chú trọng đến phần phân tích bằng lý thuyết khi hướng dẫn đòn. Như vậy đòi hỏi người HLV không ngừng nổ lực nhằm nâng cao không chỉ trình độ kỹ thuật mà còn là kỹ năng sư phạm và kỹ năng giao tiếp. Từ đó vị trí người HLV trong mắt mọi người sẽ ngày càng được tôn vinh. Từ hoạt động này sẽ làm cơ sở để xét cho việc thi thăng cấp của các võ sư, huấn luyện viên chứ không phải chỉ đủ điều kiện về niên hạn và thuộc bài là được thi thăng cấp như xưa nay chúng ta vẫn làm.

Về công tác quản lý:

Sắp xếp hệ thống quản lý và phân cấp rõ ràng, tránh sự chồng chéo dẫn tới một số câu lạc bộ, điểm tập hoạt động kiểu tự phát, tự quản không theo một quy chế quản lý nào, HLV là đối tượng mắc sai phạm không được cấp quản lý nắm bắt để chỉnh đốn kịp thời dẫn đến hành vi tự tung tự tác, chỉ cần quen biết với một vài địa phương, cơ quan, trường học là có thể mở lớp tràn lan, dùng hoạt động của Vovinam thành phương tiện trục lợi cho cá nhân.
Để quản lý chặc chẽ và hệu quả hơn cần căn cứ vào sinh hoạt liên tục hay không của các HLV mà cấp chứng nhận công nhận là HLV, nếu sau một thời gian nào đó xét thấy cá nhân ấy không còn sinh hoạt theo mức ấn định tối thiểu thì sẽ ngưng cấp hoặc không gia hạn giấy chứng nhận HLV.

Cần tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các VS, HLV cũng như khai thác thêm một số mặt về võ thuật và võ đạo của bản môn. Qua đó sẽ thu thập nhiều ý kiến nhằm góp phần hoàn chỉnh hơn trong tình hình phát triển hiện nay của môn phái.


Võ sư : Châu Minh Hay

(Theo chauminhhay.wordpress.com)
nguồn : http://vovinamvvd.com26/5/2012, 17:40
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Về những vấn đề này thì mỗi người có những ý kiến khác nhau, theo cá nhân thì mình đồng ý với việc đưa vật vào trong đối kháng, vật cũng là 1 nét đặc trưng của Vovinam nhưng chỉ nên áp dụng cho 1 số cấp đai nào đó chẳng hạn từ lam đai III trở lên, vì các cấp đai nhỏ hơn thì môn sinh chưa có kĩ năng cũng như chưa biết được hết sự nguy hiểm của các đòn vật làm cho quá trình tập luyện sẽ rất nguy hiểm, dễ xảy ra chấn thương. Còn phần giáo trình thì xem ra ít thấy clb nào áp dụng, thường thì HLV chỉ dạy theo trí nhớ của mình từ đó phát sinh ra nhiều vấn đề, vd như quên hoặc nhớ sai bài vở chẳng hạn, việc này làm cho mối quan hệ giữa các HLV xảy ra mâu thuẫn vì không thống nhất được, môn sinh thì chán nản khi người này dạy kiểu này người khác dạy kiểu khác. Vì thế thiết nghĩ nếu thay đổi trương trình thì các cấp trên nên tổ chức tập huấn cấp thành phố và cấp giấy chứng nhận cho các HLV tham gia(nếu tập huấn cấp quận thì có thể vẫn chưa tác động mạnh tới các HLV làm họ thay đổi trình độ cũ cũng như ban tổ chức cấp quận chưa nắm bắt sát chương trình làm các HLV không theo kịp vì chương trình Vovinam mình cập nhật liên tục, nếu như vậy thì khoảng 3 buổi tập huấn thì chắc chẳng còn ai tham gia), nếu cứ như bây giờ trên thì thay đổi dưới không biết gì hoặc không được tập huấn trương trình mới thì việc thống nhất các trương trình và việc soạn giáo án dạy Vovinam chỉ càng ngày càng bế tắc thôi.31/5/2012, 10:35
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

đúng oy...mỗi người dạy một kiểu....chả bix theo ai bây chừ... Razz31/5/2012, 17:51
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
đúng oy...mỗi người dạy một kiểu....chả bix theo ai bây chừ... Razz


Chuye^n. nay` de^? ng` lon' giai? quye^t', con nit' hoc. theo ca^m' y' kie^n' Twisted Evil31/5/2012, 19:12
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

her...sao cam ng ta dc...aj cung co quyen neu len y kien cua mjh chu1/6/2012, 09:01
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
her...sao cam ng ta dc...aj cung co quyen neu len y kien cua mjh chu

ok hoàn toàn đồng ý Neutral2/6/2012, 16:58
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

tvdk07 đã viết:
hdug đã viết:
her...sao cam ng ta dc...aj cung co quyen neu len y kien cua mjh chu

ok hoàn toàn đồng ý Neutral


Chu' do^ng` y' ke^. chu'. Ai cung~ dc. y' kie^n' tru` de^. tu? cua? ng` ta miamai2/6/2012, 17:28
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hjx...tại sao...đệ tử người ta cũng là người mà...2/6/2012, 17:38
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
hjx...tại sao...đệ tử người ta cũng là người mà...


Thi` cung~ la` ng` chu' ai noi' la` con gi` da^u ma` phan? ung'2/6/2012, 17:43
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

her...chu tại sao cam e k dc y kjen chu2/6/2012, 18:48
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
her...chu tại sao cam e k dc y kjen chu


Thi` tai. vi` la` de. tu? cua? ng` ta, sao noi' wai` ma` ko hie^u? va^y.2/6/2012, 22:33
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

đệ tử ng ta thì sao chứ...vô lý w4/6/2012, 09:33
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

ngồi xem 2 tên này cãi nhau cũng thấy mắc cười thật4/6/2012, 09:38
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

lau lau cai nhau z moi zui chu anh4/6/2012, 09:43
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

uh thi zui, nhưng coi chừng lên lớp e xui đấy Wink4/6/2012, 10:33
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

ơ sao xui dc...đây là tranh luận 1 cách chính đáng mà4/6/2012, 10:55
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
ơ sao xui dc...đây là tranh luận 1 cách chính đáng mà

tại a thấy có đứa hay đưa cả công lẫn tư ra làm luôn một thể đó mà4/6/2012, 12:54
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hj đảm bảo sẽ k như thế đâu..đúng k aj kia tên zkool mua5/6/2012, 18:13
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
hj đảm bảo sẽ k như thế đâu..đúng k aj kia tên zkool mua


Xui cho kưng là ku Khánh nói đôi lúc đúng đó6/6/2012, 10:38
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug chết chắc Neutral6/6/2012, 15:32
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hjx phaj nho su phu ra tay moj dc6/6/2012, 16:59
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
hjx phaj nho su phu ra tay moj dc

who???????????????????7/6/2012, 10:45
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hehe..e dang moi mat tim kiem Crying or Very sad7/6/2012, 17:51
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

hdug đã viết:
hehe..e dang moi mat tim kiem Crying or Very sad


Mới mỏi thôi hả? tưởng ... luôn rồi chứ Question7/6/2012, 18:59
Tớ Là - hdug
Danh phận

avatar
posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

posts : 158
Points : 3302
Thanked : 12
Birthday : 26/12/1993
Đến từ : phu yen

Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

...la saoTớ Là - Sponsored content
Danh phận


Bài gửiTiêu đề: Re: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Tiêu đề: Vài điều về công tác huấn luyện của VoViNamVài điều về công tác huấn luyện của VoViNam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : 1, 2  Next
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GIẢI LAO :: Thư viện thông tin :: Tìm hiểu Vovinam-