Hành trình VoViNam-Việt Võ Đạo trên đất nga!


Nhật ký CLB 2vn - trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Mem mới thanh gia nên vào phần thủ thỉ thì thầm để xem cho rõ nội quy và cách sử dụng diễn đàn nha.
Forum 4ALL
  • Forum 4ALL
tvdk07 (1286)
zkoolz_2vn (855)
Ecmin (339)
Royal Guard (300)
yoo.yoo_@ (159)
hdug (158)
LNTT_4301 (156)
thonghoang (118)
xin1lan... (48)
Sky (44)
Ecmin nhắn vớiALLmem 2vn
gửi vào lúc 5/4/2015, 02:15 ...
:Tuần mới vui vẻ nha sư huynh, sư tỷ, sư bạn, sư đệ, sư mụi,...
Ecmin nhắn vớiGửi OD... (Chuẩn bị cho ngày bd của od)
gửi vào lúc 20/6/2013, 21:01 ...
:Od kính mến, đố Od biết, hôm nay là ngày gì?

Tự biên tự diễn luôn: hôm nay chính là ngày mai của một tháng sau của n năm về trước, có một con ốc được sinh ra đời dong y

Lời Chúc cho ngày hôm đó: hy vọng Od có thể dùng 23 giờ bình-thường của ngày hôm đó đổi thành 1 giờ hp tràn đầy.


Quà tặng: Nụ cười …
Ecmin nhắn vớiCùng ca bài ca giải phóng...
gửi vào lúc 13/7/2013, 23:23 ...
:from: ecminBận rộn với mớ đồ án, bài báo cáo tốt nghiệp, cuối cũng cũng được gán cái mác "(có lẽ) đã ra trường" đồng thời đc khuyến mãi thêm các mác "thất nghiệp"

Gửi tặng vài lời với những người "cùng mác" với tớ:

Bạn ơi, nếu cảm thấy thỏa mãn thì cười lên đi. Còn thấy lo sợ thì cũng …
Ecmin nhắn với CLB 2vn
gửi vào lúc 25/10/2012, 19:50 ...
:Chúc Mừng Sinh Nhật 2vn (2/11/xxxx)
hdug nhắn vớiđiều giá trị của sống
gửi vào lúc 8/11/2012, 12:42 ...
:Điều Giá Trị của sống...

♥️ 3 điều trong cuộc đời đi qua không lấy lại được.
-Thời gjan
-Lời nói
-Cơ hội.
♥️ 3 điều trong cuộc đời ko được đánh mất.
-Sự thanh thản.
-Hi vọng.
-Sự trung thực.
♥️ 3 điều có gjá tri nhất trong cuộc đời.
-Tình yêu
-Lòng tự tin
-Bạn bè.
♥️ 3 thứ trong cuộc đời không bao …
Ecmin nhắn vớimem 2vndiary
gửi vào lúc 20/4/2012, 10:44 ...
:vi dien dan dang trong tinh trang chinh sua nen cac ban thong cam cho BQT nhe, co gang kien nhan 1 chut
Ecmin nhắn với mem 2vndiary
gửi vào lúc 29/3/2012, 16:28 ...
:Tặng các bạn một nụ cười nhân ngày hôm nay Neutral

Hành trình VoViNam-Việt Võ Đạo trên đất nga!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
24/5/2012, 10:54
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Hành trình VoViNam-Việt Võ Đạo trên đất nga!

Tiêu đề: Hành trình VoViNam-Việt Võ Đạo trên đất nga!

tự nhiên bữa nay vô tình đọc được bài này thấy cũng hay hay nên post lai chia sẻ cùng bà con trên forum minh, đây là một bài tin tức khá cũ, các bạn ai đọc rồi thì thông cảm để những người chưa biết đọc ké, đừng ném đá e nha

Liên đoàn Việt Võ đạo ở liên bang Nga

Võ thuật của người Việt đã được người Nga biết đến, người Nga luyện tập. Hiện nay môn sinh của Việt võ đạo có khoảng 20 nghìn người ở 40 vùng địa lý thuộc liên bang Nga.

Tháng 5/2007, tại võ đài thể thao Malaia, Luzniki, Moscow, đã diễn ra cuộc tranh tài giữa các nhà vô địch – đại diện của các liên đoàn võ thuật thuộc Liên đoàn Võ thuật Nga và đại diện của giới võ thuật một số nước trên thế giới.

Liên đoàn Việt võ đạo (vovinam) tại liên bang Nga cũng có mặt. Đại diện của Việt võ đạo, Alecxandr Pogorelov, người chiến thắng trong giải thế giới về Việt võ đạo năm 2005, đã chiến thắng đại diện của phái Usu trong cuộc đấu tay đôi.

Ít ngày sau forum kể trên, chúng tôi gặp Chủ tịch Liên đoàn Việt võ đạo tại liên bang Nga, ông Iuri Popov. Ông đến gặp chúng tôi, giản dị trong chiếc áo thể thao đã cũ, sản phẩm của ngành may mặc Việt Nam.

Ông đã kể về địa vị môn võ này của người Việt tại liên bang Nga hiện nay. Ông Chủ tịch cho biết: “Chúng tôi đang nghiêm túc thông báo về chính mình”.

Võ thuật của người Việt đã được người Nga biết đến, người Nga luyện tập. Hiện nay môn sinh của Việt võ đạo có khoảng 20 nghìn người ở 40 vùng địa lý thuộc liên bang Nga. Trong khi Alecxandr Pogorelov thi đấu tại forum lần hai của liên đoàn võ thuật Nga, đã có khá đông thanh niên cổ vũ cho anh. Họ hò reo rất nhiệt tình: “Xasa, Xasa” (Xasa là tên gọi Alecxandr một cách thân mật, gần gũi). Đó là nhóm thanh niên tập Việt võ đạo đến từ Kamuikia xa xôi.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi: “Làm thế nào để các bạn truyền bá nhanh chóng được một môn võ không phải của đất nước mình trong thời gian ngắn như thế? Lấy gì để sống và làm việc?” Ông Chủ tịch thẳng thắn, cởi mở nói: “Môn sinh của chúng tôi có mặt trong các cơ quan bảo vệ, lực lượng cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm… của liên bang. Chúng tôi tổ chức nhiều câu lạc bộ Việt võ đạo ở khắp nơi. Hơn nữa, các bạn biết đấy, có những người sống vì điều mình say mê, họ kiếm tiền chỉ đủ để sống một cách khiêm tốn, để tiếp tục theo đuổi niềm say mê của mình. Niềm say mê của chúng tôi ở đây là luyện tập thể thao và môn võ yêu thích”.

Trước khi Việt võ đạo được Chính phủ Nga công nhận như một môn võ thuật được phép giảng dạy trên đất nước Nga, trong một thời gian dài, từ năm 1991 đến nắm 2006, Việt võ đạo đã được dạy như dạy thể dục ở các địa phương, âm thầm và dựa vào tâm huyết của những người yêu võ thuật phương đông nói chung, Việt võ đạo nói riêng.

Trong những năm gần đây, có hai mốc thời gian, hai sự kiện có tầm quan trọng lớn đối với Việt võ đạo ở liên bang Nga. Năm 2002, Liên đoàn Võ thuật Nga được thành lập. Liên đoàn Việt võ đạo đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức ấy. Từ cuối năm 2006 Việt võ đạo được Chính phủ Nga chính thức công nhận như một bộ môn thể thao, được phép giảng dạy, truyền bá trên toàn liên bang. Hội đồng chủ tịch cùng các anh em trong môn phái đang tích cực chuẩn bị cho việc giảng dạy Việt võ đạo như bộ môn rèn luyện thể lực tại các trường học của liên bang. Một khối lượng công việc, khó khăn đang dồn tới!

16 năm, kể từ năm 1991, khi một nhóm các võ sư thượng thặng người Việt đến trường đại học thể dục thể thao Minsk (thủ đô của Belorusia), đem các môn võ của người Việt đến với vận động viên các nước cộng hòa thuộc Liên xô. Việt võ đạo ngày nay có được vị thế như vậy tại Liên bang Nga là nhờ một số yếu tố.

Người Nga, ngay từ khi Liên xô còn tồn tại đã rất quan tâm đến võ thuật, nhất là võ thuật của phương đông. Đồng thời họ có những cảm tình đặc biệt dành cho người Việt vì tinh thần chiến đấu quật cường của người Việt trong những cuộc chiến bảo vệ đất nước. Họ có cảm tình với Việt võ đạo vì tinh thần thượng võ, cởi mở, thu nạp, vì kỹ thuật chiến đấu của Việt võ đạo rất lôi cuốn các môn sinh. Việt võ đạo nổi bật lên vì tính chất tổng hợp, đa dạng, thực tiễn, chính xác, tốc độ, sự đẹp mắt của đòn thế.

Bản thân ông Chủ tịch đã “phải lòng” Việt võ đạo ngay từ phút đầu tiên làm quen với Việt võ đạo qua quảng cáo về seminar tổ chức ở Minsk vào năm 1991, sau đó là những ngày luyện tập Việt võ đạo tại Minsk cùng với hàng ngàn đồng môn, đồng bào khác. Đến thời điểm ấy, ông đã tập luyện một số môn khác như Karate, Djudo. Ông “sẵn sàng song hành cùng với Việt võ đạo đến cuối đời”.

Thành quả ấy đến được với Việt võ đạo cũng nhờ tính tổ chức, sự kết hợp thành công giữa những người có tâm huyết, trong phạm vi nhỏ, chúng ta sẽ kể đến các thành viên trong Hội đồng Chủ tịch: ông Iuri Popov, Chủ tịch Liên đoàn, một vận động viên thể thao chuyên nghiệp, ông Bùi Văn Hòa, Phó Chủ tịch Liên đoàn, một thương gia, luật gia. Một năm sau có sự kết hợp ấy, qua một quá trình vận động bài bản, năm 2006, môn võ này đã bước sang giai đoạn tồn tại và phát triển mới, giai đoạn có sự cho phép chính thống của nhà nước Nga.

Đã trải qua thời gian dài tồn tại âm thầm, đã được biết những khó khăn trên con đường tìm vị trí chính thức cho vovinam, nên Iuri Popov chân thành mong muốn các môn phái võ Việt đang tồn tại ở Liên bang Nga qui tụ về với Việt võ đạo: “Chúng tôi mong các môn võ khác của người Việt ở Liên bang Nga sẽ hợp tác với chúng tôi. Dù tên gọi khác nhau, trường phái khác nhau nhưng đều là võ của người Việt cả. Tại sao không làm nhẹ đi những khó khăn trên con đường phổ biến văn hóa Việt ở đất nước chúng tôi? Chính xuất phát từ mong muốn ấy nên ngay từ đầu chúng tôi đã xin phép chính phủ bằng tên gọi “liên đoàn”.

Các vận động viên Việt võ đạo ở Liên bang Nga không ngừng trau dồi khả năng chiến đấu, học hỏi. Họ cử các đoàn về cội nguồn sinh ra môn võ này để học tập, thường xuyên tổ chức các tour đi thi đấu giao hữu. Họ rất quan tâm đến môn võ cổ truyền như Bình Định, Nhất Nam…

Ngày 18 đến 21 tháng 7 năm 2007, họ sẽ thi đấu tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta sẽ tận mắt trông thấy họ biểu diễn những kỹ thuật chiến đấu lĩnh hội được của người Việt. Có chút hồn Việt nào trong cuộc chiến ấy không? Ta hãy chờ ngày ấy đến.

Bích Hạnh (từ Moscow)
nguồn : http://vovinamvvd.comHành trình VoViNam-Việt Võ Đạo trên đất nga!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GIẢI LAO :: Thư viện thông tin :: Tìm hiểu Vovinam-