Võ ... biểu diễn?


Nhật ký CLB 2vn - trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Mem mới thanh gia nên vào phần thủ thỉ thì thầm để xem cho rõ nội quy và cách sử dụng diễn đàn nha.
Forum 4ALL
  • Forum 4ALL
tvdk07 (1286)
zkoolz_2vn (855)
Ecmin (339)
Royal Guard (300)
yoo.yoo_@ (159)
hdug (158)
LNTT_4301 (156)
thonghoang (118)
xin1lan... (48)
Sky (44)
Ecmin nhắn vớiALLmem 2vn
gửi vào lúc 5/4/2015, 02:15 ...
:Tuần mới vui vẻ nha sư huynh, sư tỷ, sư bạn, sư đệ, sư mụi,...
Ecmin nhắn vớiGửi OD... (Chuẩn bị cho ngày bd của od)
gửi vào lúc 20/6/2013, 21:01 ...
:Od kính mến, đố Od biết, hôm nay là ngày gì?

Tự biên tự diễn luôn: hôm nay chính là ngày mai của một tháng sau của n năm về trước, có một con ốc được sinh ra đời dong y

Lời Chúc cho ngày hôm đó: hy vọng Od có thể dùng 23 giờ bình-thường của ngày hôm đó đổi thành 1 giờ hp tràn đầy.


Quà tặng: Nụ cười …
Ecmin nhắn vớiCùng ca bài ca giải phóng...
gửi vào lúc 13/7/2013, 23:23 ...
:from: ecminBận rộn với mớ đồ án, bài báo cáo tốt nghiệp, cuối cũng cũng được gán cái mác "(có lẽ) đã ra trường" đồng thời đc khuyến mãi thêm các mác "thất nghiệp"

Gửi tặng vài lời với những người "cùng mác" với tớ:

Bạn ơi, nếu cảm thấy thỏa mãn thì cười lên đi. Còn thấy lo sợ thì cũng …
Ecmin nhắn với CLB 2vn
gửi vào lúc 25/10/2012, 19:50 ...
:Chúc Mừng Sinh Nhật 2vn (2/11/xxxx)
hdug nhắn vớiđiều giá trị của sống
gửi vào lúc 8/11/2012, 12:42 ...
:Điều Giá Trị của sống...

♥️ 3 điều trong cuộc đời đi qua không lấy lại được.
-Thời gjan
-Lời nói
-Cơ hội.
♥️ 3 điều trong cuộc đời ko được đánh mất.
-Sự thanh thản.
-Hi vọng.
-Sự trung thực.
♥️ 3 điều có gjá tri nhất trong cuộc đời.
-Tình yêu
-Lòng tự tin
-Bạn bè.
♥️ 3 thứ trong cuộc đời không bao …
Ecmin nhắn vớimem 2vndiary
gửi vào lúc 20/4/2012, 10:44 ...
:vi dien dan dang trong tinh trang chinh sua nen cac ban thong cam cho BQT nhe, co gang kien nhan 1 chut
Ecmin nhắn với mem 2vndiary
gửi vào lúc 29/3/2012, 16:28 ...
:Tặng các bạn một nụ cười nhân ngày hôm nay Neutral

Võ ... biểu diễn?Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Chuyển đến trang : 1, 2, 3  Next
17/4/2012, 18:09
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Võ biểu diễn, thậm chí có người còn đùa gọi là “võ nhát ma”… Đây là những câu phê bình của không ít những người bạn mà tôi vô tình nghe được. Dù rằng chúng ta ít coi trọng đến vấn đề khen chê nhưng những lời nói như thế, ở một khía cạnh, rất tiếc có một phần sự thật. Đó là một đề tài khiến chúng ta cần phải ưu tư.

Trong vài lần trò chuyện thân mật, tôi yêu cầu bạn bè phân tích thêm những điều gì mà họ nhìn thấy ở Vovinam khiến họ có cái nhìn tiêu cực như vậy đối với môn phái chúng ta. Sau đây là vài nhận xét của họ:

• Kỹ thuật Vovinam biểu diễn rất đẹp nhưng khi đưa vào thực tế chiến đấu như các cuộc tranh giải thì không áp dụng được bao nhiêu.

• Các cuộc biểu diễn Vovinam mang quá nhiều kịch tính, sắp đặt một cách lộ liễu mà người xem không cần giỏi võ, chỉ cần tinh ý và được xem vài lần sẽ nhìn thấy ngay vì kịch bản lập đi lặp lại ở các cuộc biểu diễn. Vừa xem là đã biết kết quả. Nhiều khi các màn biểu diễn mang nặng “đóng tuồng”, thậm chí thiếu nghiêm chỉnh, và trở thành lố bịch.

Dĩ nhiên là tôi rất buồn khi nghe những lời phê bình như vậy nhưng tôi cũng vô cùng biết ơn bạn bè đã cho chúng ta những nhận xét ấy. Với tinh thần cầu tiến, khiêm tốn, dằn tự ái, chúng ta phải thừa nhận rằng một phần của nhận xét đó có cơ sở. Nhưng nếu chúng ta chịu sửa đổi thì sẽ giúp cho sự tập luyện và biễu diễn hay hơn, thuyết phục hơn và được tiếp nhận tốt hơn.

Với tư cách là người đã và đang tập cũng như huấn luyện Vovinam nhiều năm tôi nhìn thấy các vấn đề này như sau:

1. Các trận giao đấu đối kháng Vovinam hiện nay không áp dụng được nhiều kỹ thuật môn phái, theo thiển kiến của riêng tôi, không phải vì kỹ thuật Vovinam không thể áp dụng được trong giao đấu. Cứ xem các cuộc tranh tài của các môn võ thuật phối hợp (mixed martial arts) nổi tiếng trên thế giới như UFC (Ultimate Fighting Championship, Vô địch đối kháng siêu hạng) thì hầu hết những kỹ thuật giao đấu của họ hầu như Vovinam đều có, mà có rất nhiều. Vậy thì tại sao trong các trận giao đấu đối kháng Vovinam, các võ sĩ của chúng ta không áp dụng được? Theo tôi có nhiều lý do nhưng sau đây là một số lý do chính:

a. Luật giao đấu đối kháng hiện nay chưa tạo môi trường và điều kiện cho đòn thế đặc thù của Voviam được khai triển. Vovinam phối hợp cương và nhu nhưng luật thi đấu hiện tại chỉ căn cứ trên căn bản cương đa phần. Chẳng hạn luật thi đấu hiện tại không cho phép vật trong giao đấu. Hãy quan sát các cuộc giao đấu của UFC, họ cho phép võ sĩ sử dụng sự phối hợp tay, chân, vật rất nhuần nhuyển. Hiện nay, các võ đường của các môn võ phối hợp đang rất được ưa chuộng và thịnh hành tại Hoa Kỳ. Luật thi đấu của chúng ta chưa chú trọng đến việc áp dụng các thế chiến lược, nhất là các đòn thế mang tính đặc trưng của Vovinam như chiến lược số 2, số 7, các thế đánh nghịch chéo, đòn chân… Sự áp dụng đòn vật trong giao đấu rất khả thi và cần được cứu xét lại.

b. Từ luật thi đấu sẽ đưa đến vấn đề chuyên luyện. Cá nhân người võ sĩ cần phải chiêm nghiệm và rút tỉa những đòn đặc biệt phù hợp với thể tạng, được xem là sở trường của mình. Để phát huy hiệu quả cao, họ phải giảm bớt một phần của chương trình tập luyện tổng quát để tập trung thời gian vào chuyên luyện. Các phương thức tập chuyên luyện dùng dụng cụ hỗ trợ để nâng cao tính bén nhạy, dẻo dai, linh động… cũng cần được nghiên cứu kỹ càng hơn. Môn phái cần nghiên cứu và phổ biến những phương pháp tập luyện khoa học một cách thật rộng rãi đến môn sinh. Tôi tin chắc rằng nếu áp dụng được những phương pháp tập luyện mới này chúng ta sẽ áp dụng hữu hiệu và sắc bén kỹ thuật của Vovinam vào trong thi đấu.

2. Trong vấn đề biểu diễn chúng ta cũng cần phải sửa đổi nhận thức để thích ứng trong công cuộc phát triễn rộng rãi trên toàn thế giới. Vovinam may mắn có được hệ thống đòn chân tấn công vừa mỹ thuật vừa mang tính khoa học rất độc đáo. Kỹ thuật Vovinam nhờ vậy có được nét đặc thù, rất ấn tượng so với các môn phái khác. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta đã lạm dụng đòn chân qua các màn biểu diễn đầy kịch tính, thiếu nghiêm chỉnh, diễu cợt… Điều này đã tạo phản cảm nặng nề đối với một số người xem từng hâm mộ môn phái. Võ thuật là kỹ thuật chiến đấu để sinh tồn; do đó vấn đề tốc độ, sức mạnh, thời gian… nhất là sự tập trung tinh thần phải đạt được mức tối đa mà cơ thể con người cho phép. Một đòn thế đơn giản được khai triển với sức mạnh, nhanh và sự tập trung tinh thần cao độ sẽ tạo được những kết quả vô cùng kỳ diệu. Ở các nước phương Tây, họ rất chú trọng đến tính thực tế và thực dụng. Sự sắp đặt không khéo trong biểu diễn sẽ tạo các phản ứng ngược. Sau đây là những khuyết điểm thường gặp trong các cuộc biểu diễn:

a. Tính không hợp lý thường nhận thấy trong các màn Tự vệ nữ. Một cô (môn sinh nữ) nhỏ bé có thể tự vệ, chống trả đối với nhiều người hung hãn. Nhưng trong các màn trình diễn cô gái không chỉ tự vệ mà còn phô diễn những động tác đùa cợt thiếu thực tế. Trong Tự vệ nữ chúng ta chỉ cần trình bày những động tác phản đòn đơn giản thường gặp trong đời sống hằng ngày và hóa giải bằng những động tác khóa gỡ ở trình độ sơ đẳng và trung đẳng cũng tạo được ấn tượng và nêu cao tính thực dụng của kỹ thuật Vovinam. Tương tự như vậy, trong các màn biểu diễn đòn chân, một người bay lên kẹp cổ một lượt 2-3 người cùng một lúc. Điều này không hợp với động lực học, thiếu hẳn tính thực tế. Mỗi tiết mục biểu diễn chúng ta cần nghiên cứu để người xem có thể cảm nhận được tính thực dụng và hợp lý của nó.

b. Thiếu nghiêm túc: trong các cuộc biểu diễn hiện nay, chúng ta thấy có pha trò hài hước. Điều này có thể mua vui cho các em bé nhưng đồng thời dễ tạo sự phản cảm nặng nề đối với đa số người xem. Dù rằng biểu diễn là có sự sắp đặt nhưng chúng ta phải cố gắng tập luyện thành thục đừng để khán giả nhận ra sự sắp đặt luộm thuộm, quá lộ liễu. Chẳng hạn, người chịu đòn đứng yên ôm chân người đánh đòn đang lửng lơ quá lâu, vừa đánh vừa diễu, những màn pha trò đã làm cho nhiều khán giả khó chịu vì thiếu nghiêm túc và phản tác dụng. Người xem sẽ cho rằng đòn thế Vovinam là sự lắp ráp chứ chẳng có tính sát thủ bởi vì chính những người biểu diễn vẫn phè phỡn trước mắt mọi người. Nói một cách khác, chúng ta vô tình khinh thường người mến mộ Vovinam.

Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo may mắn có được hệ thống kỹ thuật vô cùng phong phú và đa dạng; do đó, chúng ta chỉ cần đưa được các yếu tố nhanh, mạnh, linh hoạt, tập trung tinh thần… vào các cuộc biểu diễn và tạo cho người xem cảm tưởng chính họ, nếu chịu tập luyện, cũng có thể thực hiện được. Làm được như thế tất nhiên sẽ tạo được tính thuyết phục với khán giả. Chúng ta có thể khẳng định rằng đòn thế của môn phái rất suất sắc nếu chúng ta ứng dụng phù hợp. Để áp dụng thích ứng trên sàn thi đấu, môn sinh cần phải chuyên luyện để có thể phát huy và khai triển đòn thế Vovinam đúng mức. Đó chính là ước mơ của các võ sư tiền bối đã xây dựng môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.

DIỆP KHÔI
Nguồn: http://venguonblog.wordpress.com/2012/04/13/vo-bi%e1%bb%83u-di%e1%bb%85n/18/4/2012, 08:29
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

đòn chân tấn công=> lơ lửng trên không=> không thực tế + 100% là sắp đặt.
nhưng nói đi cũng phải nói lại, rõ ràng là không phải bất kì ai cũng bẻ dòn được trên không, nhì lại lớp mình có đc mấy người đâu. Có lẽ đòn chân chúng ta còn phải tập rất nhiều đê được như vậy.

Góp ý luôn, trong một số bài diễn của lớp mình, mình thấy có một số động tác thừa và thời gian delay để lên đòn chân còn quá dài ( lên đòn chậm trễ) và khi lên đòn thì ôm chân giữ lại riết hồi thành thói quen khó sửa.

một vài góp ý nho nhỏ, hẹn gặp bà con mình vào chủ nhật tới, chúng ta sẽ đào luyện và ôn tập lại mảng này nha.
ý kiến của kool thế nào??????????18/4/2012, 17:24
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

tvdk07 đã viết:
đòn chân tấn công=> lơ lửng trên không=> không thực tế + 100% là sắp đặt.
nhưng nói đi cũng phải nói lại, rõ ràng là không phải bất kì ai cũng bẻ dòn được trên không, nhì lại lớp mình có đc mấy người đâu. Có lẽ đòn chân chúng ta còn phải tập rất nhiều đê được như vậy.

Góp ý luôn, trong một số bài diễn của lớp mình, mình thấy có một số động tác thừa và thời gian delay để lên đòn chân còn quá dài ( lên đòn chậm trễ) và khi lên đòn thì ôm chân giữ lại riết hồi thành thói quen khó sửa.

một vài góp ý nho nhỏ, hẹn gặp bà con mình vào chủ nhật tới, chúng ta sẽ đào luyện và ôn tập lại mảng này nha.
ý kiến của kool thế nào??????????Thì cái đó còn tùy trình độ của những người tham gia biểu diễn nữa. Nếu bước đầu ta đã tập là ôm chân thì chỉ khi ôm chân ta mới kẹp dính được,còn từ đầu đã tập tự mình kẹp dính vào bài không có gì phải nói nhưng tập cách này hơi khó, muốn sửa cái này thì chỉ có cố gắng luyện tập thật kĩ là được. Còn về thời gian lên đòn chân tại các đòn trong bài không khớp, người tham gia biểu diễn chưa hiểu ý nhau và khả năng của mỗi người. => Tập, tập nữa, tập mãi. the duc19/4/2012, 08:35
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

vậy mới phải tâp, chứ cứ tới một mức độ nào đó rồi nghĩ là mình làm được rồi thì chẳng tiến xa đc kool nhỉ?19/4/2012, 09:44
Tớ Là - Ecmin
Danh phậnÁc Quỷ

avatar
Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?
http://2vndiary-tdc.top-talk.com

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

thứ nhất, (xép từ đòn chân số 9 trở lên)

bảo tập nhưng đa số những người đi ngày chủ nhật là những người có khả năng kẹp đòn chân cấp cao, còn những người chưa học gì về đòn chân (cụ thể như ecmin nè) thì khó theo kịp, vì mỗi đòn chân mọi người thường chỉ kẹp 3-4 lần.

quan trọng nhất là, những người có thể đứng cho người khác tập luyện đều là những người có thể kẹp nhuần nhuyễn và thiếu kiên nhẫn dành cho những người muốn tập (ai làm được rồi mà không muốn làm nữa) => không có người đứng cho kẹp.

thứ 2, (xét các bài biểu diễn của riêng 2vn)

hôm trước ecmin có gặp 1 người cũng là mem của 2vn đang viết một số kịch bản biểu diễn (chỉ là tự phát do sở thích thôi), ecmin cũng thắc mắc từ lâu nhưng đến hôm đó mới hỏi (người khác) tại sao 2vn không làm nên nhưng kịch bản của riêng 2vn?

đồng ý rằng với những bài như tự vệ nữ, tứ đấu, song luyện,... là những bài không thể thay đổi, nhưng những bài biểu diễn của 2vn là của 2vn, ecmin nghĩ với những cuộc biểu diễn trong giao lưu môn phái, thi giải,... không còn gì để nói, những những lần biểu diễn nội bộ trong trường, thậm chí là giao lưu trong môn phái, tại sao không biểu diễn những bài của riêng 2vn (đương nhiên sẽ nói rõ với đơn vị tổ chức rằng đó chỉ là bài biểu diễn make by 2vn), đâu có luật nào cấm chúng ta không thể tự ghép bài, (chỉ là họ ít ủng hộ thôi).

còn việc viết kịch bản, nói thẳng ra viết kịch bản là một việc rất dễ, chỉ cần một người có tài "làm phim" + với một người thông thuộc (một phấn) võ phái => dư sức.

thứ 3, (xét những người biểu diễn)

đa số những người tập các bài biểu diễn là những người có thể thực hiện các đòn chân cấp cao, ít nhất cũng là những người có thể bay nhảy như chim, huấn luyện viên rất ít ai kiên nhẫn và can đảm để nhìn ra một số tiềm năng và chọn những người đó đi biểu diễn vì một lý do đơn giản: không có kinh nghiệm, thời gian luyện tập lâu để có thể thực hiện đòn chân.

nhưng nếu cứ chỉ chọn những người có nhiều kinh nghiệm, những người đã kẹp đòn chân rất nhiều lần để cho ghép bài, nói thẳng ra, kịch bản mới mà cách diễn cũ rích thì kịch bản mới cũng nát như kịch bản cũ. (rõ ràng họ đã quá quen với cách làm của mình, rất khó để sửa đổi).

--------Lật Đật Nhỏ--------

Lật Đật...

...tức là không bao giờ gục ngã.

Và khi bị xô ngã...

...vẫn có thể tự mình đứng dậy.19/4/2012, 09:47
Tớ Là - Ecmin
Danh phậnÁc Quỷ

avatar
Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?
http://2vndiary-tdc.top-talk.com

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

không phải vì vậy mà chỉ chọn những người mới, kết hợp ghép bài những người và người cũ vừa giúp những người mới tập đòn chân "lên đô" vừa buộc người cũ phải thay đổi cách diễn của mình sao cho phù hợp nhất với nhau.

còn xét về thời gian luyện tập, đừng hỏi là thời gian đâu, mà phải hỏi là ai làm đây? cũng đừng hỏi ai cho làm mà phải hỏi bản thân có dám làm không.

--------Lật Đật Nhỏ--------

Lật Đật...

...tức là không bao giờ gục ngã.

Và khi bị xô ngã...

...vẫn có thể tự mình đứng dậy.19/4/2012, 10:05
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Đã là 1 người học võ thì giữ lại những cái cũ không có gì là xấu cả, quan trọng là sửa đổi những cái mình làm chưa đúng thôi, còn nói mà thay đổi phong cách thì bó tay.
Tình hình là vụ cái kịch bản thì nếu ai làm được kịch bản thì sẽ có người dựng bài cho.
Nếu mà cho đan xen trong 1 bài biểu diễn vừa có người mới vừa có người cũ thì đầu tiên người mới phải kẹp được đòn chân cái đã, còn người cũ thì chỉ lại những kinh nghiệm khi lên đòn chân để người mới theo kịp vậy là ok. Cái mà khó nhất là làm sao mọi người hiểu ý nhau thì bài biểu diễn mới thành công được.19/4/2012, 10:07
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

tvdk07 đã viết:
vậy mới phải tâp, chứ cứ tới một mức độ nào đó rồi nghĩ là mình làm được rồi thì chẳng tiến xa đc kool nhỉ?


Quan trọng là cái đầu thôi19/4/2012, 10:20
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Ecmin đã viết:
còn xét về thời gian luyện tập, đừng hỏi là thời gian đâu, mà phải hỏi là ai làm đây? cũng đừng hỏi ai cho làm mà phải hỏi bản thân có dám làm không.

kết câu này

nói đúng ra thì không phải người học phải dựa vào người huấn luyện, mà còn phải dựa vào mình nữa. Thời gian rảnh rỗi để làm gì, sao ko đem những cái mình đã học được ra để ôn lại, rồi tính đến những cái cao hơn. Riêng về mảng đòn chân, thật sự mà nói thì đòn cấp thấp chưa kẹp được thì ai dám chỉ các bạn những đòn cấp cao bây giờ, mình hỏi các bạn chứ số 3 với số 6 chưa kẹp được, ai dám cho các bạn kẹp đòn 12, 20 bây giờ. Hơn nữa, các bạn muốn lên kẹp cổ người ta, ít ra các bạn cũng phải nhảy tới cái chỗ cần kẹp cái đã chứ, rồi sau đó các bạn mới tính tới việc kẹp được hay không. Riêng mảng lên đòn chân là đã nhiều cái để nói rồi, còn chưa tính tới những cái khác nữa như khi kẹp các bạn phải bẻ làm sao cho an toàn cho người đứng trụ, khi tiếp đất làm sao để an toàn cho minh. Mình hỏi các bạn chứ, té nghiêng các bạn còn không đưa chân lên khỏi mặt đất trước khi té xuống đc thì làm sao các bạn đỡ được cả người các bạn khi các bạn dang ở độ cao hơn 1m trên cổ bạn mình bây giờ.

đôi điều muốn chia sẻ với các tân môn sinh và những ai đã là cựu môn sinh rồi mà chưa được tập đòn chân cấp cao. Các bạn cùng mình cố gắng nha.19/4/2012, 10:39
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Chú nói người học không dựa vào hlv là tớ không chịu đâu nhá, đồng ý là phải dựa vào chính mình nũa nhưng nếu hlv chỉ hướng dẫn cho môn sinh đòn chân mà không truyền lại những kinh nghiệm thì sẽ rất khó tập. Có thể có những hlv họ không thể làm những đòn chân đó 1 cách hoàn hảo nhưng họ có thể dạy môn sinh cách kẹp sao cho hoàn hảo.19/4/2012, 10:43
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

zkoolz_2vn đã viết:
Chú nói người học không dựa vào hlv là tớ không chịu đâu nhá, đồng ý là phải dựa vào chính mình nũa nhưng nếu hlv chỉ hướng dẫn cho môn sinh đòn chân mà không truyền lại những kinh nghiệm thì sẽ rất khó tập. Có thể có những hlv họ không thể làm những đòn chân đó 1 cách hoàn hảo nhưng họ có thể dạy môn sinh cách kẹp sao cho hoàn hảo.

đồng ý 100% mình thấy khá rõ về điều này19/4/2012, 11:45
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

tvdk07 đã viết:
zkoolz_2vn đã viết:
Chú nói người học không dựa vào hlv là tớ không chịu đâu nhá, đồng ý là phải dựa vào chính mình nũa nhưng nếu hlv chỉ hướng dẫn cho môn sinh đòn chân mà không truyền lại những kinh nghiệm thì sẽ rất khó tập. Có thể có những hlv họ không thể làm những đòn chân đó 1 cách hoàn hảo nhưng họ có thể dạy môn sinh cách kẹp sao cho hoàn hảo.

đồng ý 100% mình thấy khá rõ về điều này


Thế lúc nãy chú tuyên bố gì19/4/2012, 11:53
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

đọc kỹ lại đi, mình đâu co nói là ko cần đến HLV, nhưng mình muốn phải dựa vào chính mình nữa. đọc cho kỹ đi rồi hiểu cho đúng nưa!19/4/2012, 11:56
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Chú mới là người phải xem lại đó19/4/2012, 11:58
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

kool nên nhớ là học thì học với HLV, còn dựa thì không được dựa vào HLV mà là dựa vào mình đó, biêtttttttttttttttttttttttttttttt chuaaaaaaaaaaaaaaaaaa?????????????????????????19/4/2012, 12:03
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

tvdk07 đã viết:
kool nên nhớ là học thì học với HLV, còn dựa thì không được dựa vào HLV mà là dựa vào mình đó, biêtttttttttttttttttttttttttttttt chuaaaaaaaaaaaaaaaaaa?????????????????????????


Chắc là không cần dựa không19/4/2012, 12:27
Tớ Là - Ecmin
Danh phậnÁc Quỷ

avatar
Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?
http://2vndiary-tdc.top-talk.com

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

haizzz............ tình hình là mấy cái đó ecmin phân tích kỹ lắm rồi mà.

không phải là bỏ hết những cái cũ như kool nói, mà là kết hợp lại.
không phải là thay đổi phong cách mà là thay đổi những cái không hay những đã trở thành thói quen.

chẹp... nói cho đã rồi kết luận lại chỉ có 1 chữ: tập!!!

thế thì thôi chứ. pó tay.

mà thôi, thế này nhé, những ngày tập ngoài giờ đó, dành ra để tập đòn chân và (nếu đồng ý vụ ghép bài make by 2vn) ghép bài.

Tập đòn chân thì có rồi đấy, nhưng mà mọi người tập từ từ thôi nhé, kiên nhẫn với người mới tập một chút được không? không phải ai cũng tập nhanh như một số người, cũng không phải cứ tập hoài tập hoài 1 thứ thì sẽ làm được, mỗi ngày một chút, hơi lâu, nhưng chắc chắn, chắc chắn sẽ có ngày làm được, chỉ cần không từ bỏ, dúng không nè.

với lại mấy cái đó có hứng thù hơn là những cái bây giờ đang làm.

--------Lật Đật Nhỏ--------

Lật Đật...

...tức là không bao giờ gục ngã.

Và khi bị xô ngã...

...vẫn có thể tự mình đứng dậy.19/4/2012, 12:37
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Ecmin đã viết:
haizzz............ tình hình là mấy cái đó ecmin phân tích kỹ lắm rồi mà.

không phải là bỏ hết những cái cũ như kool nói, mà là kết hợp lại.
không phải là thay đổi phong cách mà là thay đổi những cái không hay những đã trở thành thói quen.

chẹp... nói cho đã rồi kết luận lại chỉ có 1 chữ: tập!!!

thế thì thôi chứ. pó tay.

mà thôi, thế này nhé, những ngày tập ngoài giờ đó, dành ra để tập đòn chân và (nếu đồng ý vụ ghép bài make by 2vn) ghép bài.

Tập đòn chân thì có rồi đấy, nhưng mà mọi người tập từ từ thôi nhé, kiên nhẫn với người mới tập một chút được không? không phải ai cũng tập nhanh như một số người, cũng không phải cứ tập hoài tập hoài 1 thứ thì sẽ làm được, mỗi ngày một chút, hơi lâu, nhưng chắc chắn, chắc chắn sẽ có ngày làm được, chỉ cần không từ bỏ, dúng không nè.

với lại mấy cái đó có hứng thù hơn là những cái bây giờ đang làm.

kết lại không phải là chữ tập thì là cái gì??????????????

kool : chắc rồi kool à19/4/2012, 13:00
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Nhớ nhá19/4/2012, 14:54
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

hazzza mệt mỏi, hỏi hoài.20/4/2012, 09:34
Tớ Là - Ecmin
Danh phậnÁc Quỷ

avatar
Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?
http://2vndiary-tdc.top-talk.com

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

tvdk07 đã viết:


kết lại không phải là chữ tập thì là cái gì??????????????


nguyen van cau cua em la:

Ecmin đã viết:

chẹp... nói cho đã rồi kết luận lại chỉ có 1 chữ: tập!!!

dung la chu tap, nhung chi co 1 chu, khong thay thieu ah.

--------Lật Đật Nhỏ--------

Lật Đật...

...tức là không bao giờ gục ngã.

Và khi bị xô ngã...

...vẫn có thể tự mình đứng dậy.20/4/2012, 09:37
Tớ Là - Ecmin
Danh phậnÁc Quỷ

avatar
Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Tài sản :
posts : 339
Points : 10792
Thanked : 3
Birthday : 28/11/1992
Đến từ : Hell

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?
http://2vndiary-tdc.top-talk.com

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

zkoolz_2vn đã viết:
Chắc là không cần dựa không

tvdk07 đã viết:
chac roi kool a

kep con chan ma khong dua thi kep = niem tin ah. HLV doi khi cung dung cho moi nguoi kep ma => doi luc cung can dua vao HLV Neutral

--------Lật Đật Nhỏ--------

Lật Đật...

...tức là không bao giờ gục ngã.

Và khi bị xô ngã...

...vẫn có thể tự mình đứng dậy.20/4/2012, 11:30
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Ecmin đã viết:
tvdk07 đã viết:


kết lại không phải là chữ tập thì là cái gì??????????????


nguyen van cau cua em la:

Ecmin đã viết:

chẹp... nói cho đã rồi kết luận lại chỉ có 1 chữ: tập!!!

dung la chu tap, nhung chi co 1 chu, khong thay thieu ah.

nguyên văn đây nè
Ecmin đã viết:
chẹp... nói cho đã rồi kết luận lại chỉ có 1 chữ: tập!!!

thế thì thôi chứ. pó tay.

Tập, chỉ một chữ thôi, không cần dài dong.
Hỏi các bạn chứ một cái cơ bản là nắm đấm, các bạn còn phải học, phải tập làm sao cho đúng nữa chứ đừng nói đến những đòn kết hợp, những đòn cấp cao!
Các bạn tập khi đông người, tập khi có người hướng dẫn, hoặc ít ra tập với một người khác thì tâm lý thoải mái, nhưng khi có một mình, không nhẽ các bạn không tập, phải tập các bạn à, mà còn phải tập nhiều hơn khi có bạn cùng tập nữa là khác. Các bạn tập một mình, tự mình tìm ra những cái các bạn còn thiếu sót thì các bạn sẽ khắc phục được nó và ghi nhớ nó lâu hơn là có người tìm ra giúp các bạn. Một điều nữa là nếu các bạn một mình nhảy đòn chân kẹp cổ, chắc chắn các bạn té, nhưng cảc bạn nghĩ thủ lần té nghã đó có ích cho các bạn hay không? Riêng các nhân mình, mình cảm thấy có đó, mà còn có rất nhiều nữa kìa, qua lần té đó mình sẽ biết đc vì sao mình phải chống tay kiểu này mà không chống tay kiểu khác, qua lần té đó mình sẽ có cảm giác khi mình trên không mình sẽ phải làm gì, và cò nhiều nhiều cái khác nữa kìa. Các bạn đừng thấy HLV của mình ra ngoài ngồi một mình rồi phát sinh tư tưởng thầy nghỉ thì trò cũng nghỉ nha, sai lầm lớn đó các bạn!
Những người đã tập luyện tới một mức độ nhất đinh, không phải người ta chỉ tập với cơ bắp không đâu các bạn, họ còn tập cả trong tư tưởng nữa kìa, và cách tập đó thì một môn sinh mới chưa có đủ khả năng để theo đâu, chính vì vậy đừng thấy thầy ngồi một chỗ rồi mình cũng đi kiếm chỗ ngồi luôn nha các bạn.

Về việc dựa vào HLV:
Mình hỏi nhỏ các bạn cái này, các bạn trả lời thất lòng nha : "Khi các bạn bước lên thảm đấu, khi các bạn gặp phải đối thủ trên thảm đấu, lúc đó là các bạn đấu hay các bạn nhờ HLV đấu thay các bạn, lúc đó các bạn dựa vào mình, tự mình các bạn dấu hay các bạn dựa vào HLV". Theo mình thì lúc đó mình sẽ đem những cái mình học với HLV kết hợp với những gì mình có để mình lấy ra xử dụng, với một trường hợp va chạm thực tế, các bạn sẽ dựa vào chính các bạn để các bạn xử lý tình huống đó chứ lúc đó HLV ở đâu ra để các bạn dựa vào đây! chính vì vậy, mình nói với các bạn quan niệm của mình là học thì học với HLV chứ khi các bạn tập hay thực hành những bài học đó thì các bạn phải dựa vào chính bản thân các bạn thôi các bạn à.

Đáng nhẽ mình không đem vấn đề này nhắc lại nữa, vì nó cũng là một vấn đề nhạy cảm và dễ gây tranh cãi cũng như là gây bức xúc cho những HLV, nhưng các bạn bác bỏ ý kiến này mà không có một dẫn chứng cụ thể nào cả, các bạn làm theo cảm tính những gì các bạn nghĩ rồi các bạn bác bỏ ý kiến của người khác. Mình hỏi các bạn khi các bạn bị người khác bác bỏ ý kiến mà không nói cho các bạn biết lý do, các bạn sẽ nghĩ như thế nào.
Đôi dòng suy nghĩ của mình, chắc chắn sẽ đụng chạm cũng như là không vừa ý với nhiều người, các bạn muốn bác bỏ hay ném gạch chọi đá gì đó thì cứ việc, nhưng xin các bạn đừng nói xuông không cũng đừng nói theo cảm tính.
thân.20/4/2012, 16:55
Tớ Là - zkoolz_2vn
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

posts : 855
Points : 14563
Thanked : 43
Birthday : 20/12/1992
Đến từ : Ho Chi Minh City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

Nói cho chú nghe không có cái gì là tuyệt đối đâu, đâu phải lúc nào cũng tự bản thân mình có thể làm tất cả những gì mình muốn, có những cái mình không thể làm 1 mình, cần có 1 người giúp sức trong tinh thần hoặc là hành động.
VD của chú là trong 1 trận đấu thì tất nhiên là tự bản thân mình đấu rồi, nếu chú gặp 1 đối thủ rất mạnh, chú không biết phải làm gì thì người HLV sẽ giúp chú, nói cho chú những đòn phải đánh nè, điểm yếu điểm mạnh của đối phương nè và cái quan trọng nhất là khích lệ tinh thần của chú, giúp cho chú nghĩ được rằng mình sẽ thắng, phải thắng, giúp chú thắng bằng tinh thần trước rồi mới tới tự bản thân chú hành động để đi đến chiến thắng. Lúc đó thì chú đã dựa vào HLV của mình tinh thần rồi, nếu không có tinh thần đó chú không bao giờ chiến thắng trận đấu đó được. Chú thử suy nghĩ xem đúng không20/4/2012, 17:26
Tớ Là - tvdk07
Danh phậnĐâm Thuê Chém Gió Mướn

avatar
posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

posts : 1286
Points : 27931
Thanked : 28
Birthday : 19/07/1990
Đến từ : Gia Kiem New City

Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?

zkoolz_2vn đã viết:
Nói cho chú nghe không có cái gì là tuyệt đối đâu, đâu phải lúc nào cũng tự bản thân mình có thể làm tất cả những gì mình muốn, có những cái mình không thể làm 1 mình, cần có 1 người giúp sức trong tinh thần hoặc là hành động.
VD của chú là trong 1 trận đấu thì tất nhiên là tự bản thân mình đấu rồi, nếu chú gặp 1 đối thủ rất mạnh, chú không biết phải làm gì thì người HLV sẽ giúp chú, nói cho chú những đòn phải đánh nè, điểm yếu điểm mạnh của đối phương nè và cái quan trọng nhất là khích lệ tinh thần của chú, giúp cho chú nghĩ được rằng mình sẽ thắng, phải thắng, giúp chú thắng bằng tinh thần trước rồi mới tới tự bản thân chú hành động để đi đến chiến thắng. Lúc đó thì chú đã dựa vào HLV của mình tinh thần rồi, nếu không có tinh thần đó chú không bao giờ chiến thắng trận đấu đó được. Chú thử suy nghĩ xem đúng không

kool xem lại ví dụ của ecmin di xem là dựa vào hay là tập cung. còn nữa "nếu chú gặp 1 đối thủ rất mạnh, chú không biết phải làm gì thì người HLV sẽ giúp chú, nói cho chú những đòn phải đánh nè, điểm yếu điểm mạnh của đối phương nè" cái này là kool học nơi HLV chứ ko phải dựa vào đâu kool, còn phần sau thì mình chấp nhận.
Đúng là không có gì là tuyệt đối cả, nên đừng phán một câu chắc lịch như vậy. Còn nói thật chứ tinh thần có tốt cỡ nào mà không chịu học hỏi HLV => khả năng không có => 100% thua.
dựa vào HLV trên tinh thần thì ok hơn đấy.Tớ Là - Sponsored content
Danh phận


Bài gửiTiêu đề: Re: Võ ... biểu diễn?

Tiêu đề: Võ ... biểu diễn?Võ ... biểu diễn?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : 1, 2, 3  Next
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GIẢI LAO :: Thư viện thông tin :: Quan Sát-